Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và Môi trường Vĩnh Hưng: Phát triển sản xuất theo hướng an toàn, bền vững

09/10/2018

Những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của các đô thị làm cho diện tích sản xuất ở vùng ven đô và ngoại thành thành phố Vĩnh Yên ngày một thu hẹp. Chính vì vậy, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân đô thị. Trong số đó, phải kể đến Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và Môi trường Vĩnh Hưng, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên.

Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và Môi trường Vĩnh Hưng được thành lập năm 2011, với lĩnh vực hoạt động là kinh doanh nông, lâm sản. Năm 2016, khi thị trường thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn phát triển, công ty đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà lưới rộng gần 5.000m2 và hệ thống nhà màng rộng gần 5.000m2 được trang bị hệ thống tưới phun tự động và chiếu sáng đồng bộ… để sản xuất một số cây trồng thế mạnh với số lượng lớn như: Cải bó xôi, cải ngồng, cải cúc, cà chua…

Các sản phẩm của công ty có mặt trong hệ thống cửa hàng tiện lợi của VinEco, một số các cửa hàng tiện lợi khác trên địa bàn Hà Nội, thành phố Vĩnh Yên và các vùng lân cận; đáp ứng các đòi hỏi về chất lượng rất khắt khe của khách hàng. Hiện nay, công ty đang tạo việc làm cho 5 lao động với mức lương trung bình 4,5 triệu đồng/người/tháng và 15 - 20 lao động thời vụ. Doanh thu hàng tháng của công ty đạt khoảng 300 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tiến Tùng, nhân viên giám sát kinh doanh của VinEco cho biết: Trong quá trình sản xuất rau, củ, Công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất rau an toàn, từng bước đưa các tiến bộ kỹ thuật và khoa học công nghệ vào sản xuất, từ đó trích xuất được nguồn gốc sản phẩm thông qua các thiết bị thông minh.

Anh Lê Đức Minh, Giám đốc Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và Môi trường Vĩnh Hưng cho biết: Việc kết hợp hiệu quả giữa sản xuất sạch và chuỗi cung ứng sản phẩm sạch, công ty đã và đang tạo được dòng sản phẩm an toàn, đủ sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập, đặc biệt là khi nhu cầu thực phẩm sạch của người dân thành phố Vĩnh Yên và khu vực lân cận ngày càng tăng cao.

Với mục tiêu hướng tới xây dựng nông nghiệp đô thị theo hướng an toàn, bền vững; hình thành vùng sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, thời gian tới, công ty đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng bằng việc đầu tư mở cửa hàng bán rau an toàn tại Chợ Vĩnh Yên, với sản lượng tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng từ 250 - 300kg/ngày. Tiếp tục làm việc với đối tác VinEco để nâng sản lượng các sản phẩm rau an toàn mang thương hiệu VGreen88 từ 3 - 5 tạ/ngày lên khoảng 10 tạ/ngày. Quan tâm đến thị trường của bếp ăn tập thể (trường học, bệnh viện, công ty) để đưa các sản phẩm an toàn VGreen88 vào thị trường mới.

Tăng cường công tác theo dõi, giám sát quy trình sản xuất, đánh giá nội bộ các sản phẩm rau an toàn do công ty sản xuất để 100% các sản phẩm của công ty khi cung cấp ra thị trường đều đảm bảo các chỉ tiêu về ATTP và có thể truy xuất nguồn gốc. Tiếp tục phối hợp với các công ty về giống, vật tư nông nghiệp có uy tín để các nguyên liệu đầu vào có chất lượng tốt nhất, phấn đấu mở rộng diện tích sản xuất rau an toàn tăng lên khoảng 10ha vào cuối năm 2018.

Nguồn: Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: