Xử phạt 456 vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, an toàn thực phẩm

27/11/2018

Từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra hơn 1.200 lượt vụ; phát hiện và xử lý 456 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng; giá trị hàng hóa tịch thu hơn 430 triệu đồng; giá trị hàng hóa tiêu hủy gần 440 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Vi phạm trong lĩnh vực giá (267 hành vi); kinh doanh hàng hóa nhập lậu (35 hành vi); vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (193 hành vi); vi phạm trong kinh doanh (89 hành vi)...

Từ nay đến cuối năm, hoạt động buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Để bình ổn thị trường, đảm bảo quyền và lợi ích của nhà sản xuất, người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình thị trường, kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; vận động, ký cam kết với các cơ sở không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: VPO