Hơn 15% số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn

11/12/2018

Năm 2018, các lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hơn 4.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tăng 0,9% so với năm 2017. Qua kiểm tra, có 15,2% cơ sở không đạt tiêu chuẩn ATVSTP. Lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, trong đó, cảnh cáo 18 lượt cơ sở, phạt tiền 94 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm của 4 cơ sở, tạm dừng hoạt động 4 cơ sở.

Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 81 người phải nhập viện, không có trường hợp tử vong (so với cùng kỳ năm 2017, giảm 2 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 41 người mắc, tăng 43 người phải nhập viện).

Xác định thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao là cơ hội để các đối tượng buôn bán thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, các lực lượng, ngành chức năng tiếp tục tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát về ATVSTP. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng chủ động tẩy chay thực phẩm không rõ nguồn gốc; phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về ATVSTP.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày: