Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra công tác ATTP trong dịp tết

16/01/2019

         Sáng ngày 16/01/2019, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Đoàn kiểm liên ngành vệ sinh ATTP thành phố Vĩnh Yên đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Khai Quang và cơ sở sản xuất bánh, mứt kẹo trên địa bàn phường Tích Sơn.

 

Toàn cảnh Đoàn liên ngành kiểm tra

 

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh: Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán thành phố sẽ chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm. Đề nghị các hộ sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quá trình chế biến, sản xuất, kinh doanh phải sử dụng các nguyên liệu, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tuân thủ các quy trình về ATTP, đảm bảo sức khỏe cho chính người sản xuất và người tiêu dùng. Đề nghị các ngành chức năng thành phố qua kiểm tra chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc đảm bảo ATTP để các cơ sở khắc phục, đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra khu chế biến tại nhà hàng Hương Quê, Tam Đảo

 

Sau khi kiểm tra giấy phép kinh doanh, hóa đơn, chứng từ hàng hóa, thực phẩm, các điều kiện đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra thực tế tại khu chế biến thực phẩm, tủ bảo ôn, lưu mẫu thức ăn hàng ngày...

 

           Đoàn liên ngành thành phố kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo trên địa bàn phường Tích Sơn 

 

Theo kế hoạch trong đợt này, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ tập trung kiểm tra về ATTP; các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch, các quy định về chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn,… đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, rau, quả, các loại thịt và thực phẩm được chế biến từ thịt, cá…

 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tủ lưu mẫu thức ăn

 

Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về ATTP; ngăn chặn, đẩy lùi các sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường, góp phần hạn chế trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết - Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày: