Thị trường thực phẩm sau Tết ổn định

19/02/2019

Mặc dù mới là những ngày đầu năm, ngay sau dịp nghỉ Tết nguyên đán song tại các chợ truyền thống, cảnh mua bán đã diễn ra nhộn nhịp, các tiểu thương bày bán hàng hóa với số lượng nhiều.

Tại một số chợ nông thôn trên địa bàn huyện Tam Dương, Lập Thạch, Tam Đảo, giá cả các mặt hàng trong và sau Tết không có biến động. 

Tại tầng trệt, khu hàng ướt ở chợ Vĩnh Yên, các loại thực phẩm được bày bán với số lượng lớn. Một tiểu thương chia sẻ, từ ngày mùng 2 Tết, một số quầy hàng thực phẩm đã bắt đầu mở cửa bày bán để "lấy lộc" cho cả năm. Dù các mặt hàng bày bán khá phong phú song sức tiêu thụ vẫn chưa cao, do lượng thực phẩm dự trữ của người dân còn lớn, chưa có nhu cầu mua. Người dân chủ yếu tìm mua các loại rau. Sau Tết, giá một số loại rau, củ giảm so với ngày cận Tết. Cụ thể, rau cải canh có giá 10.000 đồng/bó, cà chua 15.000-20.000 đồng/kg, rau cần 15.000 đồng/kg...

Dạo qua các siêu thị trên địa bàn, sau Tết, các mặt hàng được bày bán với giá cả không có sự thay đổi. Theo bà Đào Thị Hồng Phượng, Quản lý bán hàng tại siêu thị BigC Vĩnh Phúc, từ 8 giờ 30 phút sáng mùng 3 Tết, BigC Vĩnh Phúc đã mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn tỉnh. Dịp này, siêu thị triển khai chương trình giảm giá trực tiếp hoặc tặng quà đối với hàng nghìn mặt hàng từ gia dụng đến thực phẩm thiết yếu như: Rau, củ quả, thịt gia súc, gia cầm chế biến sẵn. 

Theo bà Phượng, sức mua các mặt hàng bánh kẹo Tết tại Big C Vĩnh Phúc năm nay tăng trên 30%, hàng thực phẩm tươi sống tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: