Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm hơn 24 triệu đồng

02/07/2019

6 tháng năm 2019, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và đột xuất về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 386 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử lý 8 cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền phạt hơn 24 triệu đồng; buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 200 kg thịt lợn sấy khô và 86 kg thịt lợn làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản; tiêu hủy 81 đơn vị hàng hóa thực phẩm hết hạn sử dụng.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản đã lấy 695 mẫu nông sản, thực phẩm để giám sát ATTP; thẩm định, cấp giấy chứng nhận điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 31 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản; khảo sát, hướng dẫn áp dụng quy trình VietGAP đối với 30 cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm.

VPO

Các tin đã đưa ngày: