Lợi ích từ việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Vĩnh Phúc 21/01/2022

Để giảm thiểu việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học, thuốc kháng sinh nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm ô nhiễm môi trường, thông qua các tiêu chuẩn như VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, sản phẩm bảo vệ thực vật sinh học...

Thành phố Vĩnh Yên tăng cường đảm bảo ATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022 14/01/2022

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022...

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân 13/01/2022

Tết là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Bởi vậy, các ngành chức năng và địa phương đang đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra...

Nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn 06/01/2022

Lợi dụng thời điểm dịp lễ, Tết nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, một số đối tượng đã sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm kém chất lượng. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bình ổn thị trường, lực lượng công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triển khai nhiều giải pháp, quyết liệt đấu tranh, ngăn ngừa các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm...

Trồng su su theo hướng hữu cơ tạo ra sản phẩm sạch, an toàn 04/01/2022

Nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật, phân bón của Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc (Tập đoàn Quế Lâm), nhiều hộ dân ở xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đã trồng rau su su theo hướng hữu cơ, bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt, được người tiêu dùng đánh giá cao...

Các hợp tác xã chủ động nguồn hàng cung ứng dịp cuối năm 04/01/2022

Phát huy vai trò kinh tế tập thể (KTTT) trong việc cung ứng nông sản, lương thực, thực phẩm, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã và đang chủ động tăng gia sản xuất, nhập nguyên nhiên vật liệu, đảm bảo nguồn hàng phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng, sẵn sàng cung ứng ra thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm tăng cao của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán...

Nhân rộng các vùng sản xuất nông sản an toàn 01/12/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người dân, những năm qua, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất, gieo trồng, chăm sóc, chế biến các sản phẩm nông nghiệp theo chuẩn VietGAP, hướng tới hình thành các vùng chuyên canh an toàn...

Hơn 99% mẫu sản phẩm nông sản đạt chỉ tiêu về an toàn thực phẩm 17/11/2021

Năm 2021, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) nông-lâm-thủy sản thông qua 4 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 166 người; đăng tải 82 bản tự công bố sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất nông sản trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử của sở...

Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm 09/11/2021

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, ý thức chấp hành các quy định pháp luật, hiểu biết của người quản lý, người tiêu dùng và các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm chuyển biến theo chiều hướng tích cực...

Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ 27/10/2021

Hướng tới nền nông nghiệp sạch, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người, những năm gần đây, ngành Nông nghiệp tỉnh đã liên kết với doanh nghiệp thực hiện các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ bước đầu đạt kết quả tích cực...

Các tin đã đưa ngày: