Chợ an toàn thực phẩm - mô hình cần được nhân rộng 05/05/2020

Bắt đầu triển khai tại chợ Vĩnh Yên từ năm 2018, thời gian qua, Dự án “Xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm” đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm mà còn là kênh quan trọng bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp...

Khó quản lý chất lượng thực phẩm chợ online 29/04/2020

Với chiếc máy tính hoặc smartphone được kết nối internet là những bà nội trợ có thể dễ dàng đến "thế giới chợ online" (qua mạng xã hội) để mua sắm quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng cho đến các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn và mọi thứ sẽ được giao đến tận nhà...

Sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm 28/04/2020

Thực hiện Kế hoạch số 20 của BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Sở Công thương đã chủ trì thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Phúc Yên, huyện Yên Lạc và Sông Lô...

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa dịch bệnh 07/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế , người dân cần tuân thủ các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh...

Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam 13/03/2020

Vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng đội giá... luôn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng (NTD), nhất là trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Vừa tích cực chống dịch, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh vừa tăng cường các giải pháp quản lý, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, ngăn ngừa trục lợi, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NTD...

Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 03/03/2020

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 36 /KH-UBND về hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020. Trong đó, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông - lâm - thủy sản giám sát vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc BVTV, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2019...

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 04/09/2019

Gần đến Tết Trung thu, nhiều loại bánh, kẹo, hoa quả, các đồ uống giải khát cũng như các loại thực phẩm khác thường được tiêu thụ nhiều hơn. Để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra về ATTP dịp Tết Trung thu năm 2019.

UBND thành phố Vĩnh Yên ban hành và triển khai kế hoạch thi hành Luật Chăn nuôi trên địa bàn thành phố 22/07/2019

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật Chăn nuôi đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các tổ chức, cá nhân có liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi....

Đưa thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng 17/07/2019

Sau hàng loạt vụ thực phẩm bẩn bị phanh phui, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng tăng...

Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm hơn 24 triệu đồng 02/07/2019

6 tháng năm 2019, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và đột xuất về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 386 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh...

Các tin đã đưa ngày: