Kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học 06/10/2020

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn bán trú trong các trường học trên địa bàn TP Hà Nội hiện đang được các trường học, cơ quan chuyên môn, và chính các bậc cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra, giám sát để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm...

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2020 30/09/2020

Nhằm chấn chỉnh, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra trong dịp Tết Trung thu 2020, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 71 về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên toàn tỉnh...

Giảm 10% phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 14/08/2020

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 12/8/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 75/2020/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm...

Chợ an toàn thực phẩm - mô hình cần được nhân rộng 05/05/2020

Bắt đầu triển khai tại chợ Vĩnh Yên từ năm 2018, thời gian qua, Dự án “Xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm” đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm mà còn là kênh quan trọng bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp...

Khó quản lý chất lượng thực phẩm chợ online 29/04/2020

Với chiếc máy tính hoặc smartphone được kết nối internet là những bà nội trợ có thể dễ dàng đến "thế giới chợ online" (qua mạng xã hội) để mua sắm quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng cho đến các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn và mọi thứ sẽ được giao đến tận nhà...

Sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm 28/04/2020

Thực hiện Kế hoạch số 20 của BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Sở Công thương đã chủ trì thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Phúc Yên, huyện Yên Lạc và Sông Lô...

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa dịch bệnh 07/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế , người dân cần tuân thủ các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh...

Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam 13/03/2020

Vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng đội giá... luôn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng (NTD), nhất là trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Vừa tích cực chống dịch, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh vừa tăng cường các giải pháp quản lý, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, ngăn ngừa trục lợi, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NTD...

Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 03/03/2020

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 36 /KH-UBND về hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020. Trong đó, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông - lâm - thủy sản giám sát vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc BVTV, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2019...

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 04/09/2019

Gần đến Tết Trung thu, nhiều loại bánh, kẹo, hoa quả, các đồ uống giải khát cũng như các loại thực phẩm khác thường được tiêu thụ nhiều hơn. Để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra về ATTP dịp Tết Trung thu năm 2019.

Các tin đã đưa ngày: