Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1

08/01/2019

Chiều ngày 07/01/2019, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1. Đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trỉ hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND thành phố.

Hội nghị đã nghe, cho ý kiến và thông qua các nội dung: báo cáo rút kinh nghiệm kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm của HĐND thành phố năm 2019.

Tham gia ý kiến, các đại biểu dự họp đã đánh giá cao kết quả tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XX. Thường trực HĐND thành phố đã có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan. Kỳ họp có sự đổi mới linh hoạt từ khâu chuẩn bị nội dung đến khâu tổ chức kỳ họp. Chương trình kỳ họp được xây dựng hợp lý nên các nội dung kỳ họp tiến hành đảm bảo chất lượng và đúng thời gian dự kiến. Công tác chỉ đạo, điều hành của chủ tọa đảm bảo dân chủ, tập trung, thống nhất, chặt chẽ, linh hoạt, phát huy được tinh thần trách nhiệm của đại biểu. Kỳ họp đã thông qua 13 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng. Việc trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND được các phòng chức năng của thành phố, lãnh đạo UBND thành phố trả lời ngắn gọn, rõ ràng, với tinh thần nghiêm túc tiếp thu, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới được đại biểu HĐND, dư luận cử tri và nhân dân quận đánh giá cao.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những hạn chế cần rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, điều hành kỳ họp và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng kỳ họp sau.

Tại hội nghị, HĐND thành phố triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, trong đó có chương trình công tác năm của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; chương trình giám sát của Thường trực HĐND và các nội dung giám sát chuyên đề...Các nhiệm vụ của HĐND thành phố được xác định trên cơ sở chủ đề công tác năm của thành phố, đó là: Tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án hạ tầng đô thị; phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I; chẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày: