Đại biểu HĐND phường Đống Đa tiếp xúc cử tri TDP 5 và 6 trước kỳ họp thứ 9

31/05/2019

 

Tối ngày 31/5/2019, tổ đại biểu HĐND phường Đống Đa đã có buổi tiếp xúc cử tri TDP 5 và TDP 6 trước kỳ họp thứ 9, HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND phường Đống Đa đã thông báo tới cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của phường 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND phường khóa VIII và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường. Theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 9, HĐND phường Đống Đa sẽ thông qua 15 dự thảo báo cáo, tờ trình theo luật định, dự kiến thông qua 04 dự thảo Nghị quyết.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở , thẳng thắn, cử tri các TDP đã phát biểu ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các nội dung: Giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân; giải quyết đất giãn dân khu đồng Khuân; việc nâng cấp, trải thảm nhựa ngõ 20; việc quan tâm đến vấn đề việc làm của người dân sau khi bị thu hồi đất, GPMB; giải quyết việc chanh chấp đất đai khu vực ngõ 22; việc giải quyết, bố trí chỗ ngồi tạo điều kiện cho người dân phường Đống Đa buôn bán các nông sản nuôi trồng được tại chợ Vĩnh Yên,...

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND phường tiếp thu, giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

T/h: Thu Hà