Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI

24/06/2019

Sáng ngày 24/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Shinwon Việt Nam và các Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Phú Sơn, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Vĩnh Yên; Hoàng Duy Hân, Bí thư Đảng ủy xã Định Trung có buổi tiếp xúc cử tri  thành phố Vĩnh Yên sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; thành phố và đông đảo cử tri 9 xã, phường của thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố đã nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp. Ông Lương Văn Long, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri của Quốc hội và HĐND tỉnh. Cử tri thành phố đã kiến nghị 08 ý kiến, với 15 vấn đề: Đề nghị Quốc hội, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết vấn đề việc làm cho người dân bị thu hồi đất; việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung để giải quyết triệt để vấn đề rác thải, VSMT; việc tạo điều kiện để người lao động làm công tác TTĐT được tham gia BHXH; việc quan tâm đầu tư mua xe chuyên dụng phục vụ công tác quản lý TTĐT; việc nâng mức giá bền bù GPMB; việc tăng mức trợ cấp cho các đối tượng chính sách; bổ sung biên chế giáo viên các cấp, đảm bảo nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương; quan tâm đầu tư xây dựng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; việc miễn học phí cho học sinh THCS, THPT; việc xử lý, thu hồi các dự án đầu tư không hiệu quả, nhiều năm không đầu tư, dự án treo; việc giải quyết nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tránh tình trạng chậm chễ, kéo dài, gây bức xúc trong dân...

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã giao UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan trực tiếp trả lời, giải trình các kiến nghị của cử tri. Tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí yêu cầu Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân; giải quyết xong đất dịch vụ cho nhân dân trong năm 2019. Đồng thời, có kế hoạch đầu tư cấp nước sạch cho nhân dân 2 xã: Định Trung, Thanh Trù và phường Đồng Tâm; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, quản lý xây dựng; quy hoạch không gian đô thị; sớm quy hoạch bãi đỗ xe, vườn hoa, quảng trường, sân chơi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân thành phố.

Thu Hà - Ánh Tuyết