Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

18/03/2019

Ngày 17/3/2019, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019. Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các doanh nghiệp, trung tâm tư vấn dịch vụ việc làm và gần 2.000 học sinh, sinh viên của các trường THPT, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và xã hội về học nghề và lập nghiệp, từ đó, các đoàn viên,thanh niên có định hướng học tập, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế của xã hội. Ngày hội cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đã được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh; đồng thời, khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, học sinh, sinh viên đang theo học ở các trường THPT, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu và được giải đáp các thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019; được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ về thực trạng lao động, nghề nghiệp, xu hướng việc làm hiện nay và tư vấn định hướng về lựa chọn ngành nghề phù hợp, cung cấp thông tin cơ bản về chương trình du học tại các quốc gia như: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, giúp các bạn học sinh có thêm sự tự tin trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và có định hướng về nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng hơn.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày: