Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái: Địa chỉ tin cậy cho người đi du học và xuất khẩu lao động

25/03/2019

Với tôn chỉ hoạt động lấy chất lượng, hiệu quả, uy tín để giữ trọn niềm tin với đối tác và khách hàng, sau 3 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái khẳng định vị thế là doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học, cung ứng lao động trong và ngoài nước.

 

 

Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái thành lập năm 2015, có trụ sở tại lô 37S4 khu đô thị chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, xuất khẩu lao động, đào tạo ngoại ngữ, dịch thuật và cung ứng lao động trong nước. Dẫn chúng tôi đi tham quan cơ sở đào tạo của công ty, ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái chia sẻ: Xác định mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững, Phúc Thái đầu tư lớn về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Công ty hiện sở hữu cơ sở đào tạo quy mô hiện đại với tòa nhà 5 tầng, diện tích 1.500m2, có 6 phòng học đảm bảo tiêu chuẩn, được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh, điều hòa; 2 khu ký túc xá riêng biệt cho nam và nữ; hệ thống bếp ăn, khu vực giải trí xem tivi, đọc sách thoải mái sẵn sàng phục vụ 200 học viên học tập và sinh hoạt.

Là đơn vị đầu tiên tại Vĩnh Phúc được cấp giấy phép OTIT của  Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế theo quy định mới của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội liên quan đến việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc tại Nhật Bản, do vậy, theo ông Hà, để giữ uy tín với đối tác và nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo chính quyền lợi của học viên, công ty luôn yêu cầu người học phải duy trì tính kỷ luật, thực hiện nội quy trong học tập và rèn luyện.

Hằng năm, Công ty Cổ phần công nghệ cao Phúc Thái có nhiều chuyến đi nắm bắt thị trường lao động, không lựa chọn những thị trường khó khăn, chi phí thấp ảnh hưởng đến thu nhập và mức sống của người lao động. Công ty là đơn vị cam kết duy trì chi phí dịch vụ cho một hợp đồng du học sinh và xuất khẩu lao động thành công thấp nhất trên địa bàn tỉnh. Hiện tại mức phí của một hợp đồng du học sinh Nhật Bản và Hàn Quốc từ 180-230 triệu đồng; chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 90-150 triệu đồng.

Công ty Phúc Thái hiện có đội ngũ giáo viên giảng dạy với nhiều năm đứng lớp đạt trình độ đào tạo cao theo chuẩn Topic 5-6 tiếng Hàn và N1 - N2 tiếng Nhật. Công ty có các chương trình trao đổi giáo viên và chương trình đào tạo liên kết với hơn 120 trường đại học, cao đẳng uy tín hàng đầu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong quá trình học tiếng, học viên được tham gia các chương trình đào tạo chuẩn của Nhật Bản và Hàn Quốc; thường xuyên cập nhật các thông tin mới và được tiếp cận với những phương pháp đào tạo khoa học. Điều này sẽ giúp học viên nhạy bén, chủ động tốt hơn khi xuất cảnh. Hằng năm, công ty đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian đào tạo cho học viên thông qua các nội dung đào tạo chuẩn slide tăng cường sự tương tác với người học, đồng thời đưa chương trình đào tạo kỹ năng sống trở thành chương trình chính song song với chương trình học ngoại ngữ trong tổng thể chương trình đào tạo.

Chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục đào tạo, Công ty Cổ phần công nghệ cao Phúc Thái kết hợp với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, liên kết thực hiện chương trình đào tạo học viên kỹ sư. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật Bản và Hàn Quốc miễn phí cho hơn 30 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, công ty chủ động nhân rộng chương trình đào tạo miễn phí cho gần 1.000 học sinh. Đây là chương trình hỗ trợ lớn nhất của trường Phúc Thái dành cho học sinh tại các trường THPT.

Nhằm giúp chúng tôi được “thực mục sở thị” các hoạt động liên kết đào tạo cụ thể của công ty, trong những ngày đầu tháng 3/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái mời chúng tôi cùng dự buổi làm việc giữa công ty với các đối tác Nhật Bản là tập đoàn Tsukuba Bank, công ty Sodegaura Kogyo, công ty Kato về chương trình liên kết xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư. Bên lề buổi làm việc, khi được chúng tôi phỏng vấn, ông Yasumi Inaba, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Sodegaura đánh giá: “Thị trường lao động Việt Nam rất tiềm năng và Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có người lao động sang Nhật Bản làm việc rất lớn, ước tính 1 năm có hơn 3.000 lao động xuất cảnh. Với những gì tôi trực tiếp nhìn thấy tại Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái, tôi hoàn toàn tin tưởng sự hợp tác thành công giữa Phúc Thái và Sodegaura trong việc liên kết xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư”. Ông Tetsudo Yamada, Giám đốc công ty Kato nhận xét: “Tôi đánh giá cao chương trình đào tạo học viên kỹ sư của Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái thông qua tác phong làm việc, sự ham học hỏi của các học viên hiện đang làm việc tại công ty Kato của chúng tôi. Tôi mong muốn có sự hợp tác lâu dài cùng với những chính sách hỗ trợ của 2 bên giúp người lao động Việt Nam và Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng làm việc từ đó thu nhập của họ cao hơn”. Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái cho biết: Thông qua những chính sách hỗ trợ từ phía các đối tác Nhật Bản, người lao động xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện kỹ sư dưới sự bảo lãnh của công ty Phúc Thái sẽ được hỗ trợ vay vốn, giảm chi phí hoặc nợ phí đơn hàng. Sự hợp tác thành công giữa Phúc Thái với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc mở ra con đường mới cho người lao động và sinh viên trên địa bàn tỉnh bước đến thành công nhanh hơn, bền vững hơn.

Điểm mới trong chương trình đào tạo của Phúc Thái trong 2 năm gần đây là giúp học viên rút ngắn thời gian đi du học hoặc xuất khẩu lao động. Công ty chú trọng thu hút đào tạo sớm đối với đối tượng là học sinh lớp 10 - 11 có nhu cầu du học và xuất khẩu lao động. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông các em đã vững vàng tiếng và kỹ năng sống có thể đi du học và xuất khẩu lao động ngay. Theo ông Trần Mạnh Hà, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu lựa chọn con đường du học ở Nhật, sẽ học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm, sau đó có thể học tiếp chuyên ngành trung cấp, cao đẳng hay đại học của Nhật. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành, tiết kiệm chi phí và dẫn đến thành công nhanh hơn. Đặc biệt, một du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Nhật Bản ở lại làm việc tại nước này sẽ có mức thu nhập từ 60 – 80 triệu/tháng và mức thu nhập này cao hơn rất nhiều lần so với trong nước.

 

 

Từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái đưa hơn 500 du học sinh sang học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc; giới thiệu và tư vấn hơn 700 người lao động xuất cảnh theo các chương trình xuất khẩu lao động. Trong năm 2018, công ty tiếp tục gặt hái nhiều thành công với 100% học viên đều đỗ đơn hàng, trong đó, 95% đỗ đơn hàng ngay từ lần thi tuyển đầu tiên. Trong lĩnh vực tuyển dụng lao động trong nước, Phúc Thái là đối tác quan trọng chiến lược cung ứng lao động, giới thiệu việc làm cho lao động phổ thông đến lao động trình độ cao của các doanh nghiệp lớn như Honda, Toyota, Tal, Tập đoàn Phú Minh…. Năm 2019 công ty dự kiến sẽ đưa 250 - 300 lao động xuất khẩu và du học sinh sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc; cung ứng trên 1.000 lao động trong nước.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: