Công an thành phố Vĩnh Yên: Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT trong thời gian diễn ra SEA Games 31

09/05/2022

Trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại SEA Games 31, tỉnh Vĩnh Phúc được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf và từ ngày 13/5 - 22/5/2022, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chính thức diễn ra thi đấu 2 môn Muay và Golf tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc và sân Golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên.

 

Sân Golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên, địa điểm tổ chức thi đấu Golf

 

Dự kiến các nội dung thi đấu của SEA Games 31 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có có rất nhiều đoàn thể thao các nước trong khu vực bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên, ban tổ chức và du khách trong nước, quốc tế đến với Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trong dịp này. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như an ninh, an toàn các địa điểm diễn ra các môn thi đấu tại SEA Games 31; thực hiện tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, các đối tượng nghi vấn; kịp thời phát hiện âm mưu, hoạt động chống phá hoặc lợi dụng SEA Games 31 để chống phá Đảng, Nhà nước. Đến thời điểm này, mọi công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á đã được Công an tỉnh hoàn tất với mục tiêu không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

 Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có địa điểm diễn ra 02 môn thi đấu tại SEA Games 31. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, của Giám đốc Công an tỉnh và sự chỉ đạo của thành phố Vĩnh Yên, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, ra quân tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, giải quyết kịp thời các tình huống liên quan đến an ninh trật tự.

Lực lượng Công an thành phố đã chủ động nắm, dự báo tình hình, tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo về âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm. Triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ SEA Games 31. Cùng với đó, Công an thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp tuần tra khép kín địa bàn, nhất là trên các tuyến, các địa bàn trọng điểm để kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự, không để tội phạm hoạt động lộng hành. Thường xuyên kiểm tra, khảo sát tại các địa điểm tổ chức luyện tập, thi đấu, địa điểm ăn, nghỉ, các tuyến đường di chuyển của các đoàn khách, vận động viên tham dự SEA Games 31 để phục vụ việc xây dựng, triển khai các Kế hoạch, phương án cụ thể bảo đảm an ninh, trật tự SEA Games 31. Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện phương án, kế hoạch ngăn chặn, xử lý kịp thời các biểu hiện đua xe trái phép, các nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn đi thành từng đoàn chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông… Từ đó, kịp thời kiến nghị, khắc phục các sơ hở, thiếu sót, các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến mất an ninh, an toàn các hoạt động của SEA Games 31.

Cho đến thời điểm hiện nay, Công an thành phố Vĩnh Yên đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn với quyết tâm tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, góp phần vào sự thành công của SEA Games 31.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào