Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên tích cực thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018

13/07/2018

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua hoạt động xét xử án điểm, xét xử lưu động các vụ án hình sự đặc biệt và ma túy.

Chỉ tính riêng trong tháng 6/2018, trên địa bàn thành phố đã phát hiện, bắt giữ 08 vụ mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy, đã khởi tố 08 vụ/08 bị can. VKSND thành phố đã phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án nhân dân cùng cấp xây dựng 2 vụ án điểm, phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố xét xử lưu động 05 vụ án ma túy tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc

 Thông qua việc xét xử các vụ án, ngoài việc luận tội với các bị cáo, kiểm sát viên đã phân tích tác hại của ma túy đối với cơ thể con người, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tệ nạn ma túy và những hậu quả của ma túy đối với gia đình, xã hội. Quan các vụ án xét xử lưu động  nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc phòng chống, ngăn chặn tội phạm về ma túy.

 

Hà Loan - Viện KSND thành phố

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào