Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt vụ vận chuyển pháo trái phép qua địa bàn thành phố Vĩnh Yên

28/01/2019

Vào dịp cuối năm, nhất là gần Tết Nguyên đán, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trên địa bàn tỉnh nói chung và  thành phố Vĩnh Yên nói riêng, tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Vì lợi nhuận cao nên các đối tượng cố tình vi phạm với các thủ đoạn hoạt động, vận chuyển, nhập lậu các loại pháo khá tinh vi, xảo quyệt để “qua mắt” lực lượng chức năng.

Nhằm đấu tranh với loại tội phạm này, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được nhiều vụ vận chuyển, mua bán pháo trái phép với số lượng lớn. Điển hình như trong quá trình kiểm soát giao thông, khoảng 16h45 phút ngày 13/1/2019, tại đường tránh Vĩnh Yên (thuộc xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên), tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện Nguyễn Văn Sáng, sinh năm 1994, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc điều khiển xe mô tô BKS: 88F1- 37718, chạy hướng thành phố Vĩnh Yên đi vào đường tránh Vĩnh Yên vận chuyển trái phép 5 hộp pháo, trọng lượng 9,5 kg.

Tại cơ quan Công an Nguyễn Văn Sáng khai nhận vận chuyển số pháo cho một người quen từ phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đến đường tránh Vĩnh Yên để giao cho một người khác thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, bắt giữ.

Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo là vi phạm pháp luật. Hiện lực lượng Công an tỉnh, Công an thành phố Vĩnh Yên và các ngành chức năng của thành phố đã và đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các tuyến trọng điểm, nhà ga, bến xe, phương tiện tham gia giao thông để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo.

 

T/h: Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào