Vĩnh Yên: Giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019

29/01/2019

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, chiều ngày 28/1/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019 cho 09 xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghgiao lệnh gọi nhập ngũ

Năm 2019, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 167 nam công dân, trong đó 150  nhập ngũ vào Quân đội, giao cho 05 đơn vị nhận quân là Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Quân đoàn 2; Lữ đoàn 604 (Quân khu II) và 17 nam công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, giao cho 04 đơn vị gồm Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục cảnh sát quản lý trại giam và Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS thành phố đã giao 187 lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019 cho 09 xã, phường.

Hội đồng NVQS thành phố giao lệnh cho các xã, phường

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu quân số giao quân, Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu: Ban CHQS thành phố nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi lễ giao nhận quân, đảm bảo trang trọng an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu được giao. Đối với UBND các xã, phường chủ động thời gian tổ chức lễ giao lệnh trực tiếp cho 100% nam công dân được gọi nhập ngũ, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm, tặng quà động viên tân binh, cùng với đó phối hợp với các gia đình quản lý chặt chẽ thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ năm 2019. Đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi tránh để xảy ra TNGT hoặc vi phạm pháp luật phải xử lý, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao giao quân.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết