Thành phố Vĩnh Yên: Sẵn sàng cho ngày hội giao quân

19/02/2019

Ngày giao quân đang cận kề, thời điểm này thành phố Vĩnh Yên đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị các điều kiện cho ngày hội giao quân, bảo đảm an toàn, chất lượng, giao đủ chỉ tiêu quân số, để ngày tòng quân thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ thành phố trong mùa xuân này. Hiện 100% thanh niên trúng tuyển NVQS phấn khởi, tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Hội đồng NVQS thành phố giao lệnh thanh niên nhập ngũ cho các xã, phường

 

 

Năm 2019, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 167 nam công dân, trong đó 150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, giao cho 05 đơn vị nhận quân là Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Quân đoàn 2; Lữ đoàn 604 (Quân khu II) và 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, giao cho 04 đơn vị gồm Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục cảnh sát quản lý trại giam và Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

 

 

Hội đồng NVQS thành phố khám sức khỏe cho các thanh niên

 

 

Với phương trâm “Tuyển người nào, chắc người đó” ngay từ khi triển khai nhiệm vụ, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện đúng theo các quy định của Bộ Quốc phòng về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đảm bảo về quân số và đúng thời gian quy định, ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn, chỉ tiêu giao của cấp trên, Ban CHQS thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố và Hội đồng NVQS thành phố ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, phường; tổ chức kiện toàn và củng cố hội đồng NVQS các cấp, chỉ đạo các địa phương tổ chức chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự cho đến quản lý điều tra, xét duyệt, công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên, tất cả đều được thực hiện sát, đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Hiện nay, Hội đồng NVQS các cấp thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho 187 nam công dân trúng tuyển NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhìn chung, thanh niên nhập ngũ đợt này đều đảm bảo về độ tuổi, sức khoẻ, trình độ văn hoá. Trong đó, sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 85%; trình độ văn hóa THPT đạt trên 90%; tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt trên 80%; 100% công dân có lý lịch gia đình trong sạch rõ ràng, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. 

 

 

Đ.c Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng quà tân binh có hoàn cảnh khó khăn

ở phường Tích Sơn

 

 

Trong nhiều ngày qua, thành phố Vĩnh Yên đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, động viên tân binh; chỉ đạo các xã, phường quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là các tân binh, gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện các tân binh đều phấn phởi, yên tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

Các xã, phường tổ chức giao lưu văn nghệ tiễn tân binh

 

 

Tân binh Nguyễn Duy Quảng, xã Thanh Trù chia sẻ: Là một tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, bản thân tôi thấy đây là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của quê hương Vĩnh Yên anh hùng, trong môi trường quân ngũ, tôi sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với, các địa phương trong tỉnh, Vĩnh Yên sẽ tổ chức ngày hội giao quân vào ngày 20/02/2019. Mặc dù công tác tuyển quân năm nay có nhiều khó khăn hơn song phát huy tuyền thống quê hương anh hùng “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Vĩnh Yên quyết tâm giữ vững thành tích nhiều năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, góp phần tô thắm trang sử vàng truyền thống của thành phố Vĩnh Yên anh hùng.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào