Hội đồng NVQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2019

15/03/2019

 

Sáng ngày 15/3/2019, Hội đồng NVQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Lương Văn Long, Phó Bí Thư thường trực thành ủy; Nguyễn Kim Định, Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2019, thành phố Vĩnh Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 167 nam công dân, trong đó 150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu quân số giao, đảm bảo chất lượng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng NVQS từ thành phố đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Chú trọng làm tốt công tác quản lý, đăng ký nguồn nhập ngũ, làm tốt các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhất là khâu khám sức khỏe. Thực hiện phương thức tuyển quân “tròn khâu”, theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Ban CHQS từ thành phố đến các xã, phường phát huy tốt vai trò tham mưu; các cơ quan, ban, ngành của thành phố, UBND các xã, phường và thành viên Hội đồng NVQS thành phố đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyển quân. Từ đó, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn được triển khai thực hiện đồng bộ, công khai, dân chủ, đúng quy trình, đúng pháp luật. Kết quả hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2019.

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm những mặt tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân như: Công tác quản lý nguồn nhập ngũ, công tác khám tuyển NVQS, công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường, Hội đồng NVQS địa phương trong khâu quản lý, cung cấp nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, việc giao chỉ tiêu quân số, công tác tổ chức lễ giao nhận quân,...

 

Đ.c Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, CHủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố

phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Để thành phố làm tốt hơn công tác tuyển quân trong năm tới, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu các đơn vị, các địa phương cần rút kinh nghiệm những mặt tồn tại, hạn chế trong năm 2019. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của việc tham gia nhập ngũ cho nhân dân hiểu và khuyến khích con em mình lên đường nhập ngũ. Cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể nhân dân, các địa phương trong động viên, khuyến khích công dân lên đường tham gia nhập ngũ.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào