Công an thành phố tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật, an toàn giao thông trên địa bàn

19/03/2019

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tập trung điều tra, làm rõ các đối tượng vi phạm pháp luật.

Chỉ tính riêng trong tháng 2/2019 công an thành phố đã điều tra làm rõ 10 vụ việc với 10 đối tượng, tập trung vào các vi phạm phạm pháp hình sự; trộm cắp tài sản; cướp giật tài sản…Ngoài ra, công an thành phố đã thiết lập hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật 18 vụ về kinh doanh hàng hóa nhập khẩu; vi phạm VSATTP; liên quan đến ma túy, cờ bạc. Công an thành phố đã khởi tố mới 20 vụ với 46 bị can. Cùng với đó, công an thành phố đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ công sở, trụ sở các cơ quan, đơn vị. Trong tháng đã tuần tra vũ trang 35 ca; tuần tra kiểm soát 75 ca; xử phạt vi phạm hành chính trên 500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự được tăng cường, đã kiểm tra 21 lượt, phát hiện 5 cơ sở vi phạm, phát hiện 3 vụ việc tàng trữ, mua bán, vận chuyển pháo; hoàn trả công dân 174 sổ hộ khẩu; 94 thẻ căn cước công dân.

T/h: Thu Hằng