Xã Định Trung: Đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên độ tuổi 17 năm 2019

01/04/2019

 

Nhằm nắm chắc và quản lý chắc nguồn nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, là cơ sở đánh giá đúng khả năng thực tế của địa phương, tạo nguồn cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đạt chỉ tiêu quân số được giao, ngày 31/3/2019, Ban CHQS xã Định Trung đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên độ tuổi 17 (sinh năm 2002) có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.

Buổi đăng ký đảm bảo đúng quy trình, quy định của Luật NVQS và kế hoạch của Hội đồng NVQS thành phố, Hội đồng NVQS xã. Công tác đăng ký được tiến hành nhanh gọn, đảm bảo đủ quân số. Kết quả có 50 nam công dân tuổi 17, đạt 100% quân số tại địa phương đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu.

Có được kết quả trên là do Ban CHQS xã đã thực hiện rà soát chặt chẽ, phát lệnh gọi đăng ký đối với các thanh niên trong độ tuổi tại địa phương. Hội đồng NVQS xã đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự tới từng khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

 

T/h: Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào