Lực lượng cảnh sát công an thành phố Vĩnh Yên lập thành tích chào mừng 50 năm ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2012)

16/07/2012

Đêm về khuya, cả Thành phố Vĩnh Yên chìm sâu trong yên lặng, đã khá nhiều lần được theo chân cán bộ chiến sỹ công an thành phố làm nhiệm vụ, nhưng lần nào cũng vậy, bao trùm lên chúng tôi vẫn là cảm giác lo âu, căng thẳng và hồi hộp. Tuy nhiên chính sự điềm tĩnh, dũng cảm, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi hiểm nguy các anh đã trấn an chúng tôi, và cũng từ đó phần nào chúng tôi thấu hiểu được nỗi vất vả, sự hi sinh thầm lặng của các anh để mang lại bình yên cho nhân dân.

Sau 15 năm tái lập tỉnh, thành phố Vĩnh  Yên đã có những bước phát triển vượt bậc, xứng tầm là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh nhà, nhưng đi kèm theo đó là diễn biến phức tạp về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Một số loại tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, gây rối an ninh trật tự, an toàn xã hội ... đang có chiều hướng gia tăng. Với tinh thần quyết tâm cao, lực lượng cán bộ, chiến sỹ cảnh sát công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2012).

 

Ảnh minh họa

 

Trong thời gian qua để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lãnh đạo công an thành phố Vĩnh Yên đã xác định phải thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng và trong toàn ngành công an nói  chung, làm cho cán bộ, chiến sỹ thấm nhuần sâu sắc quan điểm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chỉ thị nghị quyết của cấp trên trong sự nghiệp đổi mới. Đặc biệt là thực hiện tốt phong trào học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân và cuộc vận động “công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, lồng ghép với các chương trình công tác chuyên môn có  nội dung cụ thể, biện pháp sáng tạo, bước đi phù hợp. Trong đó, chú trọng chỉ đạo những đơn vị trọng điểm, những bộ phận thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho dân; triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực liên quan đến tổ chức và công dân; duy trì kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong, định kỳ ra thông báo rút kinh nghiệm và triển khai các biện pháp tiếp theo của phong trào... Do vậy đã tạo được chuyển biến về nhận thức và hành động của từng cá nhân trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có rất nhiều lao động từ các địa bàn khác tới sinh sống và làm việc, do vậy công quản lý ANTT(an ninh trật tự), kiểm tra hộ tịch hộ khẩu, nhà nghỉ, khách sạn, phòng chống các tai tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông cũng diễn ra phức tạp hơn trước. Vì vậy, lực lượng cảnh sát công an thành phố Vĩnh Yên đã thường xuyên tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, quản lý và nắm chắc các loại đối tượng ở nơi khác đến địa bàn tạm trú, ẩn náu để hoạt động vi phạm pháp luật. Cán bộ, chiến sĩ công an Thành phố đã tăng cường bám địa bàn, bám tuyến, đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để kịp thời phòng ngừa và tấn công tội phạm; tiếp tục nắm tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để điểm nóng, phức tạp xảy ra. Từ đầu năm đến nay, công an thành phố đã triệt phá 21 ổ nhóm hình sự, 34 vụ cờ bạc, 23 vụ ma túy, bắt vận động 11 đối tượng truy nã... Lập hồ sơ đưa 10 đối tượng vào trung tâm 05; đưa 27 đối tượng vào trung tâm 06; đưa 57 đối tượng vào quản lý, giáo dục vào cơ sở giáo dưỡng, trại giáo dưỡng... Kiểm tra 183 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, 367 lượt cơ sở kinh doanh lưu trú, phát hiện 13 cơ sở vi phạm, đã ra quyết định xử lý hành chính 11 cơ sở với tổng số tiền gần 18 triệu đồng. Thẩm định 27 cơ sở kinh doanh, qua đó phát hiện 5 cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh; cấp 32 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

Với đặc thù là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực đồng bằng Bắc Bộ, chính vì vậy, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn khá cao. Tuy nhiên, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một bộ phận người dân còn hạn chế, nên công tác đảm bảo trật tự ATGT đã gặp không ít khoa khăn trở ngại. Do vậy, ngày cũng như  đêm những cán bộ, chiến sỹ  cảnh sát giao thông thành phố Vĩnh Yên vẫn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quyết liệt tuần tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đảm bảo bình yên trên những tuyến đường. Từ sự nỗ lực đó đã đem lại kết quả rất đáng mừng đó là đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực an toàn giao thông, đạt được mục tiêu giảm cả 3 mặt: giảm số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương; phát hiện và lập biên bản trên 5.500 trường hợp, tạm giữ 162 xe mô tô và gần 5.400 bộ giấy tờ xe. Để đạt được những kết quả trên, công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai và thực hiện đồng bộ hiệu quả các biện pháp công tác đảm bảo vừa nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về TTATXH(trật tự an toàn xã hội), vừa phát huy dân chủ phục vụ nhân dân, giữ vững ANCT-TTATXH  trên địa bàn.

Từ thực tế có thể khẳng định , trong quá trình phát triển chung của thành phố qua các thời kỳ lịch sử đều có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an nói chung và lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng. Trong cuộc chiến đấu thầm lặng, người chiến sỹ cảnh sát nhân dân luôn mang trong mình một tâm thế CAND Việt Nam luôn mưu trí, dũng cảm “Vì nước quên thân vì dân phục vụ, sẵn sàng hi sinh xương máu vì cuộc sống bình yên của nhân dân”./.

Hà Nhung – Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào