Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên: Xét xử lưu động các vụ án liên quan đến ma túy

14/05/2019

Sáng ngày 14/5/2019, tại UBND xã Định Trung, Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phùng Văn Thắng, sinh năm 1982, trú tại xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường.

Toàn cảnh phiên xét xử lưu động tại xã Định Trung

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố, sáng ngày 13/1/2019, một người bạn của Thắng tên Sơn đã rủ đi mua ma túy về sử dụng. Sau khi Sơn mua song có đưa cho Thắng 03 gói ma túy cất vào túi áo. Đến đoạn đường Hùng Vương, phường Tích Sơn, Tổ công tác Công an phường Tích Sơn đang làm nhiệm vụ tại đây đã dừng xe kiểm tra hành chính. Thấy vậy, Sơn nhảy khỏi xe và bỏ chạy. Tổ công tác kiểm tra hành chính đối với Thắng, phát hiện và thu giữ trong túi áo 03 gói gấy nhỏ màu trắng. Qua giám định, đó là loại ma túy Heroin, khối lượng 0,3738 g.

Tại phiên tòa, Phùng Văn Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét tính chất nghiêm trọng của vụ án, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã vi phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương. Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo , Phùng Văn Thắng 2 năm tù giam.

Xét xử bị cáo Phùng Văn Thắng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Tiếp đó, TAND thành phố đã đưa ra xét xử vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Đào văn Tiệp, sinh năm 1988, trú tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo.

Theo cáo trạng sáng ngày 8/1/2019, tại đường Ngô Quyền, Đào Văn Tiệp có hành vi bán trái phép 01 gói ma túy Heroin giá 250.000 đồng thì bị Tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ của Tiệp 01 gói giấy chưa 0,0808 g chất bột màu trắng. Qua giám định là ma túy Heroin.

Hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Đào Văn Tiệp là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự. Tại phiên tòa, bị cáo Tiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các quy định của Luật, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Văn Tiệp tội mua bán trái phép chất ma túy, 3 năm, 3 tháng tù giam. Trước đó, bị cáo Tiệp còn chưa chấp hành bản án 9 tháng về tội trộm cắp tài sản. Do vậy, tổng khung hình phạt cho bị cáo Đào Văn Tiệp là 4 năm tù giam.

Xét xử bị cáo Tạ Phan Lang về tội chống người thi hành công vụ

Cùng ngày, TAND thành phố đưa ra xét xử bị cáo Tạ Phan Lang, sinh năm 1977, thường trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phủ Thọ, tạm trú tại xã Định Trung về tội chống người thi hành công vụ. Tại phiên tòa, bị cáo Lang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tạ Phan Lang 8 tháng tù giam.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết