Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đống Đa năm 2019

30/05/2019

Sáng ngày 30/5/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo phường Đống Đa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự diễn tập

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ diễn tập thành phố; Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đ.c Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ diễn tập thành phố nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này, BCĐ đã đổi mới quy mô và hình thức , sát thực tế chiến đấu và theo hướng dẫn của bộ Tổng Tham mưu. Diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò làm tham mưu của các cơ quan, góp phần giữ vững ANCT, trật tự ATXH, sẵn sàng đối phó hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh khi chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương vào trạng thái chiến tranh.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đống Đa được chia làm 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT phường vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập thực binh

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng kế hoạch diễn tập sát tình hình thực tế của địa phương và phương pháp “Đạo theo diễn”, các vai diễn đã linh hoạt, chủ động, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị. Đặc biệt, phần thực hành diễn tập vận hành cơ chế, các vấn đề huấn luyện thể hiện tương đối đầy đủ các nội dung theo quy định, đảm bảo tốt về thời lượng từng nội dung huấn luyện. Phần diễn tập thực binh trung đội dân quân cơ động phường tổ chức chuẩn bị và thực hành đánh địch đổ bộ đường không, đảm bảo đúng ý định diễn tập... Cuộc diễn tập được BCĐ đánh giá đạt loại xuất sắc.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập

Kết thúc diễn tập, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đống Đa năm 2019.

T/h: Thu Hà, Ánh Tuyết, Thu Hằng