UBND thành phố Vĩnh Yên: Tổ chức Lễ bàn giao công trình trận địa pháo phòng không 23 MM

29/06/2019

Chiều ngày 28/6/2019, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức Lễ bàn giao công trình trận địa pháo phòng không 23 mm. Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

 

Các đại biểu tham quan trận địa pháo phòng không

 

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên có vị trí chiến lượng vô cùng quan trọng trong khu vực phòng thủ của tỉnh, là cầu nối huyết mạch quan trọng giữa các tỉnh phía Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh lưu vực đồng bằng Bắc Bộ. Trên địa bàn có một số điểm cao có giá trị chiến thuật quan trọng trong thế trận phòng ngự quốc phòng, có hệ thống giao thông đường bộ phát triển và được đầu tư đồng bộ...

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, thời gian qua, Ban CHQS thành phố thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh và Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đầu tư xây dựng trận địa pháo phòng không 23 mm, với diện tích trên 739 m2, tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật.

 

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư TT thành ủy phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao tầm quan trọng của công trình, đồng thời đề nghị Ban CHQS thành phố khai thác và sử dụng hiệu quả công trình, phục vụ tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

 

 

Tại Lễ bàn giao công trình, các đơn vị đã ký kết biên bản bàn giao công trình. Công trình hoàn thành được chủ đầu tư cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao và là một trong những công sự trận địa quan trọng trong khu vực phòng thủ của thành phố.

 

Thu Hà - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào