Công an thành phố Vĩnh Yên gặp mặt kỉ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố pháp lệnh về lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2012)

18/07/2012

Sáng ngày 18/7/2012, Công an thành phố Vĩnh Yên đã long trọng tổ chức gặp mặt kỉ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố pháp lệnh về lực lượng CSND ( 20/7/1962 - 20/7/2012 )

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng

Tới dự buổi lễ về phía lãnh đạo công an tỉnh có đồng chí: Đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó Giám đốc công an Tỉnh; về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn văn Chúc - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vĩnh Yên; Trần Ngọc Oanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành uỷ, thường trực HĐND, UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể của thành phố; đại diện lãnh đạo các xã, phường, các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn, các đồng chí là cán bộ công an hưu trí cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ dại diện cho gần 200 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố.

Cách đây 50 năm, ngày 20/7/1962 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký lệnh số 34/LCT công bố pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát nhân dân và Pháp lệnh quy định chế độ cấp bậc hàm của sỹ quan và hạ sỹ quan CSND nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Đó là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành đặc biệt của lực lượng CSND. Từ đó đến nay, ngày 20/7 hàng năm  trở thành ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân.

Trải qua 50 năm xây dựng, rèn luyện và trưởng thành, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và sự thương yêu đùm bọc, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng cảnh sát công an thành phố từng bước lớn mạnh về mọi mặt, xây dựng được đội ngũ cán bộ chiến sĩ trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhà nước CHXHCN Việt Nam, tận tuỵ với dân, cần, kiệm, liêm, chính, đoàn kết thống nhất, mưu trí sáng tạo, kiên quyết, khôn khéo, dũng cảm chiến đấu hi sinh vì an ninh tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng CSND công an thành phố đã kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện: Nghị quyết  số 08 của Bộ chính trị về “chiến lược an ninh Quốc gia”, Nghị quyết số 09/CP về “Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, chương trình hành động phòng, chống ma tuý” và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH...góp phần tạo môi trường chính trị, xã hội ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của thành phố.

Ghi nhận những thành tích trong những năm qua, lực lượng CSND công an thành phố đã được Đảng, Nhà nước, ngành và địa phương tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương các loại, nhiều bằng khen và giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố đã biểu dương những thành tích mà lực lượng CSND Công an thành phố đã đạt được trong những năm qua, đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng CSND Công an thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo như: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thành phố công tác đảm bảo an ninh trật tự; chủ động phòng ngừa, kịp thời tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm kiên quyết không để hình thành các ổ nhóm tội phạm có tổ chức; tăng cường công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành trong hệ thống chính trị của thành phố nhằm xây dựng vững chắc “Thế trận an ninh nhân dân” gắn với “Thế trận quốc phòng toàn dân; củng cố, nâng cao vai trò, vị trí của lực lượng cảnh sát từ thành phố đến xã, phường trong công tác phòng, chống tội phạm xã hội theo hướng tập trung, chuyên sâu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh. Xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đêm lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, ổn định xã hội.

Lãnh đạo công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng CSND nhằm giáo dục sâu sắc và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và lực lượng CSND. Khẳng định vai trò to lớn của lực lượng CSND Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ tổ quốc trong 50 năm qua và trách nhiệm lớn lao trên lĩnh vực bảo vệ ANTT trong thời kỳ mới.

Hồng Nhung