Xã Định Trung sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2020

04/02/2020

 

 

Năm 2020, xã Định Trung được Hội đồng NVQS thành phố giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 22 thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo kế hoạch, ngày 11/2, cùng với thanh niên trong cả nước, những người con ưu tú của quê hương Định Trung sẽ nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thời điểm này, xã Định Trung đã hoàn thành mọi công việc chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội giao quân, tiễn đưa 22 thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ.

 

 

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, để hoàn thành tốt chỉ tiêu và chất lượng giao quân, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng NVQS thành phố, cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng NVQS và Ban CHQS xã Định Trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chủ động thực hiện chặt chẽ, chắc chắn toàn bộ các khâu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, hạn chế mức thấp nhất việc loại trả, bù đổi sau giao quân.

Các bước trong quy trình tuyển quân được thực hiện đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật định. Cùng với đó, xã Định Trung chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước.

Xác định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình thực hiện, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến các thôn, TDP đã thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ, kịp thời nắm bắt những diễn biến trong tư tưởng, tình cảm nhằm động viên gia đình, động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Hội đồng NVQS xã đã phối hợp tốt với Ban CHQS thành phố và các đơn vị nhận quân tổ chức “3 gặp, 4 biết”. Mặt khác, Hội đồng NVQS phường cũng kiên quyết xử lý đối với các trường hợp chống lệnh.

 

100% thanh niên Định Trung lên đường nhập ngũ đợt này đã nhận lệnh

 

Đến nay, Hội đồng NVQS xã Định Trung đã phát lệnh gọi nhập ngũ trực tiếp cho 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đợt ngày. Trong đó có 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh nhận lệnh đều phấn khởi, thể hiện quyết tâm, tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ xã nhà, nguyện phát huy tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, phát huy truyền thống của quê hương đó là “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, sẵn sàng lên đường, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Từ nay đến ngày giao quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể phường phối hợp tốt với gia đình quản lý tân binh đã nhận lệnh, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ, động viên, khích lệ tinh thần, tạo tâm lý vui tươi, phấn khởi cho thanh niên sẵn sàng tâm thế lên đường thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc.

 

Thu Hà

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào