Công an thành phố Vĩnh Yên Triển khai phạt nguội bằng hình thức dán giấy thông báo vi phạm hành chính

11/03/2020

 

Từ ngày 10/3/2020, Công an thành phố Vĩnh Yên triển khai áp dụng hình thức phạt nguội bằng việc dán giấy thông báo vi phạm hành chính lên kính xe ô tô để thông báo vi phạm hành chính cho chủ phương tiện biết lỗi vi phạm của mình.

Ngay ngày đầu ra quân thực hiện, Công an thành phố đã tuần tra, phát hiện nhiều phương tiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định. Lực lượng CSGT Công an thành phố đã ghi lại hình ảnh sai phạm của các phương tiện. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ dán trực tiếp giấy thông báo vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ vào kính xe. Trên giấy thông báo nêu rõ lỗi vi phạm của chủ xe, ngày giờ, địa điểm đến tổ xử lý vi phạm Đội CSGT (Công an thành phố Vĩnh Yên) để giải quyết. Nếu quá thời hạn nêu trên, người điều khiển phương tiện không đến làm việc, Công an thành phố sẽ thông báo đến Cục đăng kiểm Việt Nam để dừng việc kiểm định với phương tiện theo quy định.

 

CSGT phạt nguội bằng hình thức dán giấy thông báo vi phạm

 

Thượng úy Bùi Tuấn Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố cho biết: “Một số tuyến đường trên địa bàn thành phố, nhiều phương tiện đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định, đậu đỗ cả hai bên lòng đường. Khi Cảnh sát giao thông đến làm việc nhưng không gặp chủ xe nên rất khó xử lý. Vì vậy, áp dụng hình thức phạt nguội bằng việc dán giấy thông báo vi phạm hành chính lên kính xe ô tô để thông báo vi phạm hành chính cho chủ phương tiện biết lỗi vi phạm của mình sẽ hạn chế được việc gây mất quá nhiều thời gian cũng như khó khăn cản trở hay những hành vi thiếu văn hóa đối với lực lượng kiểm tra khi thực thi nhiệm vụ và nó tránh cho việc như trước đây là phải cưỡng chế, cẩu kéo xe vi phạm. Ngay trong ngày đầu thực hiện biện pháp này, Công an thành phố đã nhận được sự đồng thuận rất lớn của quần chúng nhân dân. Một số chủ phương tiện vi phạm khi nhận được thông báo đã có lien hệ với Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố thực hiện việc nộp phạt vi phạm hành chính theo quy định”.

Hy vọng rằng, với việc áp dụng đồng bộ các giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT của Công an thành phố sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, từng bước đưa việc chấp hành pháp luật giao thông trở thành ý thức hàng ngày của mỗi người dân, trở thành nét đẹp trong văn hóa giao thông.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào