Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2012

01/08/2012

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa BCH quân sự thành phố và Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố và kế hoạch công tác phối hợp bảo vệ ANTT giữa lực lượng công an xã, phường, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp với lực lượng dân quân tự vệ của Công an, quân sự thành phố. Sáng ngày 31/7, Công an thành phố - BCH quân sự thành phố đã phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2012. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Minh, ủy viên BTV Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT - TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2012; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Trong 6 tháng đầu năm 2012, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Quân sự và Công an thành phố trong việc bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thể hiện trên một số mặt công tác trọng tâm như: Xây dựng triển khai thực hiện phương án bảo vệ an toàn cho việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng kỉ niệm 15 năm tái lập tỉnh và chào mừng tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012, bảo vệ an toàn cho các doàn khách đến thăm và làm việc tại địa phương hoặc hành trình qua địa bàn tỉnh, thành phố; Chủ động phối hợp tốt trong việc nắm tình hình tham mưu cho Thành uỷ, UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của quần chúng nhân dân, không để xảy ra phức tạp, đảm bảo về an ninh nông thôn; Thường xuyên, chủ động trong việc nắm tình hình, duy trì có hiệu quả công tác giao ban trao đổi thông tin và tổ chức phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn; Từng bước duy trì tổ dân quân thường trực phối hợp làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác đảm bảo ANTT trên địa bàn....Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự giữa lực lượng công an phường, xã với lực lượng DQTV còn bộc lộ một số hạn chế cần khắc phục. Do vậy, tại hội nghị các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận xung quanh các vấn đề: Đánh giá những ưu, nhược điểm trong công tác phối hợp giữa quân sự và công an thành phố trong việc bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp trong 6 tháng cuối năm 2012 góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn tốt TTATXH trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, đại diện BCH quân sự thành phố dã thông báo một số tình hình có liên quan và triển khai thực hiện thông tư liên tịch số 07/TTLT-BCA-BQP ngày 29/6/2012 của Bộ công an và Bộ quốc phòng về hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 22/7/2012 của Chính phủ về việc phối hợp giữa Bộ công an và Bộ quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Hồng Nhung - Bích Thảo