Thanh Trù thực hiện tốt công tác An ninh - Quốc phòng

16/03/2020

Xác định công tác đảm bảo An ninh Quốc phòng là nhiệm quan trọng của địa phương. Ngay từ đầu năm 2019 công an xã Thanh Trù đã xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ ANTT, kế hoạch phòng chống tội phạm, TNXH và kế hoạch thực hiện Phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, do vậy tình hình TTATXH trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự, tệ nạn giao thông từng bước được kiểm soát. Theo số liệu thống kê năm 2019, trên địa bàn xã xảy ra 28 vụ phạm pháp, trong đó có 10 vụ trộm cắp, 3 vụ gây rối trật tự công cộng, 10 vụ TNGT...

Đối với công tác quân sự quốc phòng, trong năm 2019 xã Thanh Trù đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân đợt 1 do cấp trên giao, cùng với đó xây dựng củng cố lực lượng dân quân năm 2019 cho 94 đồng chí, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tuổi 17 cho 54 nam thanh niên, phối hợp với ban chỉ huy quân sự thành phố hướng dẫn cho các đối tượng hoàn thiện hồ sơ theo quyết định 62/2011/QĐ- TTg, Quyết định 49/2015/QĐ- TTg của Thủ tướng chính phủ, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng tham gia chiến đấu ở các chiến trường.

Nguyệt Ánh