Công an phường Tích Sơn góp phần bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng

13/05/2020

Đại hội Đảng bộ phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 23,24 tháng 5/2020. Để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ Đại hội, Công an phường Tích Sơn xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

Những ngày này, Công an phường Tích Sơn tăng cường lực lượng xuống cơ sở, làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đặc biệt, Công an phường đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát động phong trào đến các khu dân cư, tổ dân phố.

Bên cạnh đó, Công an phường phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát chính trị nội bộ, thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị đối với số cán bộ chủ chốt, đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, cơ cấu quy hoạch dự kiến tham gia cấp ủy, lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại úy Hồ Anh Dũng - Trưởng Công an phường Tích Sơn cho biết, để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng công an phường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ phường.

Lan Hương - Lệ Thu