Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên xét xử lưu động 04 vụ án hình sự

18/09/2012

               Sáng ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố đã đưa ra xét xử lưu động 4 vụ án hình sự tại phường Đồng Tâm với các tội danh về mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ.

Vụ án thứ nhất: Bị cáo Trần Quyết Thắng, sinh năm 1978, trú tại Xóm Gạch - Tích Sơn - Vĩnh Yên bị viện kiểm sát nhân dân thành phố truy tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Theo cáo trạng Ngày 20/04/2012 khi đang trên đường đi bán ma tuý thì Thắng bị tổ công tác công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện, bắt quả tang và thu giữ 01 gói ma tuý; 01 điện thoại đi động; 01 xe máy BKS 88S6 - 1333 và 270.000 đồng. Tại phiên tòa căn cứ theo khoản 1 điều 194 bộ luật hình sự Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt Trần Quyết Thắng 2 năm 6 tháng tù giam.

Cùng ngày toà án nhân dân thành phố đã đưa ra xét xử bị cáo Chu Tuấn Anh sinh năm 1990 trú tại Nghĩa Hưng - Vĩnh Tường về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên ngày 07/04/2012 Tuấn Anh đã đến phòng thuê trọ của anh Đức tại phường Hội Hợp – thành phố Vĩnh Yên để chơi. Lợi dụng khi anh Đức vắng nhà nhờ Tuấn Anh trông phòng giúp, Tuấn Anh đã chiếm đoạt chiếc máy tính xách tay của anh Đức rồi đem đi cầm cố lấy 3 triệu đồng. Sau đó y bỏ trốn tiêu sài hết số tiền trên và không có ý định trả lại tài sản cho anh Đức. Theo khoản 1 điều 140 bộ luật hình sự Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt Chu Tuấn Anh 12 tháng tù giam.

Tiếp đó toà án nhân dân thành phố đã xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Nhị sinh năm 1965, trú tại thị trấn Chi Đông - Mê Linh - Hà Nội về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát nhân dân thành phố: Ngày 25/04/2012 sau khi mua 01 gói ma tuý với giá 1,5 triệu đồng của một người phụ nữ không rõ danh tính tại nghĩa trang thành phố Vĩnh Yên. Nhị điều khiển xe máy đi được một đoạn thì bị lực lượng công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện, bắt giữ, thu 01 gói ma tuý; 01 điện thoại di động; 01 xe máy BKS 30Z3 - 3983 và 60 nghìn đồng. Kết quả giám định đã kết luận chất bột màu trắng trong gói nhỏ đã thu giữ của Nguyễn Hữu Nhị là chất ma tuý có tổng trọng lượng trên 2,6g. Với tội danh đã nêu Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Nhị 4 năm tù giam.

Cũng trong buổi sáng ngày 18/09 toàn án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành xét xử công khai vụ án chống người thi hành công vụ đối với bị cáo: Nguyễn văn Linh, sinh năm 1992, trú tại tổ dân phố Lạc Ý 1, phường Đồng Tâm. Theo cáo trạng của VKSND thành phố Vĩnh yên nêu rõ: Ngày 25/04/2012 Nguyễn Văn Linh đều khiển xe mô tô BKS: 88F2 – 6959 đi trên đường đến gần ngã tư đèn đỏ giao nhau giữa đường Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa phận phường Khai Quang thì tổ công tác của đội CSGT công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện Linh đội mũ bảo hiểm không cài quai, xe không có gương chiếu hậu, nên đã ra hiệu lệnh cho Linh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Linh đã không chấp hành mà còn có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Tại phiên toà Linh đã thừa nhân hành vi phạm tội của mình. Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Linh 9 tháng tù giam.

Đây là những bản án thích đáng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật mà hội đồng xét xử dành cho các bị cáo không chỉ có tác dụng răn đe, ngăn ngừa, làm hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. Đồng thời còn là bài học đắt giá đối với những người cố tình coi thường pháp luật.

Văn Tân

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào