Diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ Đồng Tâm

17/10/2012

              Sáng ngày 17/10 tại chợ Đồng Tâm thành phố Vĩnh Yên, Sở cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND phường Đồng Tâm tổ chức cuộc diễn tập thực hành công tác PC&CC. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Cao Minh -  Uỷ viên ban thường vụ thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương. Tham gia buổi diễn tập có gần 70 đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ, ban quản lý chợ, dân quân tự vệ, ban bảo vệ dân phố và tổ phòng cháy chữa cháy dân phòng trên địa bàn phường.

Tại buổi diễn tập đại diện sở cảnh sát PC&CC Vĩnh Phúc đã phổ biến một số nội sung Nghị định số 35/2003/NĐCP ngày 04/04/2003 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện chi tiết một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 04/2004/TT-BCA, ngày 31/3/2003 hướng dẫn thi hành Nghị định số 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy, những quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; Đồng thời thông tin về tình hình cháy nổ trong toàn quốc và trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Cũng tại buổi diễn tập đại diện sở cảnh sát PC&CC Vĩnh Phúc đã tuyên truyền đến bà con tiểu thương trong chợ các biện pháp thực hiện quy định về an toàn phòng chống cháy nổ và khuyến cáo những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ như: Việc thắp đèn, nến, hương thờ cúng, đốt vàng mã tại chợ; Cách bố trí hệ thống điện chiếu sáng và phục vụ kinh doanh, sử dụng vật liệu dễ cháy để trang trí nội thất, làm tường, vách ngăn, trần quầy sạp hàng…..Đặc biệt tại buổi diễn tập các đối tượng tham gia diễn tập được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy khay xăng dầu, các tình huống chữa cháy cụ thể và kỹ năng thoát hiểm.

Thông qua  buổi diễn tập đã trang bị cho các đối tượng tham gia diễn tập những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác PC&CC để sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có hoả hoạn xảy ra. Đồng thời nâng cao nhận thức cũng như ý thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân, đặc biệt là người dân kinh doanh tại chợ Đồng Tâm, đội PCCC cơ sở của các tổ dân phố từ đó vận dụng và xử lý tất cả các tình huống cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc, nơi tập trung đông người, cũng như tại gia đình và khu dân cư.

 

                                                                                                            Bích Thảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào