Xã Định Trung ra quân huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2021

12/03/2021

Sáng ngày 12/3/2021, UBND xã Định Trung tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng, chiến sĩ dân quân xã năm 2021. Đây là đơn vị tổ chức ra quân huấn luyện điểm của thành phố Vĩnh Yên.Tới dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban CHQS các xã, phường và lực lượng chiến sỹ dân quân xã.

 

Tham quan mô hình học cụ

 

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân xã được học tập các nội dung chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó, quán triệt quan điểm, chính sách, dân tộc tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nắm bắt tình hình kinh  tế chính trị văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương cơ sở.  Ngoài ra, các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện quân sự chung với bài điều lệnh đội ngũ; huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; các bài tập bắn súng…

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế của địa phương”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xã Định Trung phấn đấu huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%. Kết quả sau huấn luyện kiểm tra các khoa mục 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi trở lên. Để đạt được kết quả đó, xã Định Trung đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

 

Trao giấy chứng nhận kết nạp chiến sỹ dân quân mới

 

Tại buổi khai mạc huấn luyện, UBND xã Định Trung đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho 25 chiến sỹ và trao giấy chứng nhận kết nạp 25 chiến sỹ dân quân mới năm 2021 và tổ chức nội dung huấn luyện quân sự để các đại biểu tham quan.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào