Xã, phường Liên Bảo, Thanh Trù: Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2021

19/04/2021

Sáng ngày 19/4/2021, phường Liên Bảo tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2021. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện LLDQ

Tại buổi khai mạc huấn luyện đã thông qua các Quyết định và trao giấy chứng nhận cho 35 chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân và kết nạp mới 35 chiến sỹ vào lực lượng dân quân của phường năm 2021.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, lãnh đạo phường đã phát động phong trào thi đua, thực hiện phương châm huấn luyện: "Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng"; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn đơn vị nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% đạt khá, giỏi trở lên.

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân được học tập, quán triệt một số nội dung cơ bản về giáo dục chính trị, pháp luật; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; công tác dân vận của lực lượng dân quân; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; luyện tập phương án chiến đấu; thực hành huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng...

Thông qua huấn luyện, giúp nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, có khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở cho lực lượng dân quân phường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Sáng cùng ngày, xã Thanh Trù tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021.

Với phương châm huấn luyện: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt”, lãnh đạo UBND xã Thanh Trù đề nghị: BCHQS xã tổ chức huấn luyện đảm bảo về chất lượng chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện thiết bị tham gia huấn luyện. Kết quả huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu trong đó 85% đạt khá giỏi trở lên.

Trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân xã được huấn luyện các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác- Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới, và một số nội dung về công tác quân sự quốc phòng địa phương..

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm trang trị kiến thức, nâng cao bản lĩnh chính trị cho lực lượng dân quân; đồng thời nắm vững kỹ thuật, thực hiện thuần thục các phương án; nâng cao khả năng cơ động, trình độ sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tại buổi khai mạc huấn luyện, xã Thanh Trù đã công bố Quyết định kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 20 chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân và kết nạp mới 20 chiến sỹ vào lực lượng dân quân của xã năm 2021.

Thu Hằng - Bích Thảo