Sáng ngày 25/4/2021, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành di dời, xử lý quả bom được phát hiện tại thành phố Vĩnh Yên

24/04/2021

 

Theo kế hoạch, việc di dời quả bom nặng khoảng 340kg được phát hiện tại TDP Thanh Giã 2, phường Khai Quang sẽ được di dời và đưa đi xử lý vào sáng chủ nhật ngày 25/4/2021. Việc di dời quả bom này do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường

 

Trước đó, ngày 20/4/2021 trong quá trình thi công móng tại số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng (thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên), người dân đã phát hiện 1 quả bom có đường kính 40cm, dài khoảng 125cm, trọng lượng khoảng 340kg. Nhận được tin báo, UBND phường Khai Quang đã huy động các lực lượng công an, dân quân phường tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực công trường thi công và vận động các gia đình xung quanh số nhà 67 ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, báo cáo Bộ CHQS tỉnh, thành phố để có phương án xử lý.

 

Hình ảnh, vị trí quả bom người dân phát hiện trong quá trình thi công móng nhà

 

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng và để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho nhân dân, UBND phường Khai Quang đã ban hành Thông báo đề nghị trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng, nhân dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc; tạm dừng việc sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng và vành đai 2 và tạm dừng kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm Thanh Giã trong ngày chủ nhật 25/4/2021.

Sơ tán toàn thể người dân trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67, Tôn Đức Thắng thuộc tổ dân phố Thanh Giã 1, Thanh Giã 2 đến tập trung tại Trường THCS và tiểu học Khai Quang để lực lượng chức năng di chuyển quả bom ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sơ tán toàn bộ các hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1, 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Giao của phường Khai Quang và Gò Dung, phường Liên Bảo. Thời gian triển khai bắt đầu từ 5h30 ngày 25/4/2021.

Ngay trong buổi sáng ngày 24/4, các lực lượng chức năng của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên và lãnh đạo UBND phường Khai Quang tiếp tục kiểm tra tại hiện trường, chỉ đạo thực hiện phương án di dời, xử lý quả bom.

 

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào