Lực lượng dân quân xã Thanh Trù, lực lượng tự vệ cụm II, III thành phố Vĩnh Yên làm công tác dân vận

26/04/2021

Ngày 25/4/2021, tại thôn Vinh Quang, lực lượng dân quân xã Thanh Trù phối hợp với đoàn thanh niên xã nạo vét kênh mương nội đồng. Đây là một trong những hoạt động làm công tác dân vận của lực lượng dân quân xã trong đơt ra quân huấn luyện năm 2021.

Lực lượng dân quân và đoàn thanh niên xã tham gia thu gom bùn đất tại kênh mương nội đồng

Trong những năm qua, cùng với công tác huấn luyện, trang bị kiến thức quân sự, học tập chính trị, lực lượng dân quân xã đã tích cực thực hiện công tác dân vận như: Tham gia vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn....

Tại buổi ra quân làm công tác dân vận tại thôn Vinh Quang, lực lượng dân quân và đoàn thanh niên xã đã tham gia thu gom rác thải, nạo vét bùn đất, phát quang cây cỏ, khơi thông dòng chảy tuyến kênh mương nội đồng.

Bằng những việc làm thiết thực thông qua công tác dân vận của lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên xã đã xây dựng mối đoàn kết gắn bó quân dân góp phần thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, tạo tiền đề xây dựng xã Thanh Trù ngày càng phát triển.

Sáng ngày 23/4/2021, Lực lượng tự vệ cụm II và cụm III, thành phố Vĩnh Yên tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại nghĩa trang liệt sỹ phường Đồng Tâm và tham gia vệ sinh môi trường tại một số tueyens đường trục chính trên địa bàn phường.

Tại buổi ra quân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ của 13 đơn vị thuộc cụm II và cụm III đã tiến hành quét dọn, vệ sinh môi trường, lau chùi làm sạch tượng đài, phần mộ liệt sỹ, rẫy cỏ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ phường và phát quang các bụi dậm, dọn dẹp cỏ cây, thu gom rác thải, làm sạch một số tuyến đường trục chính của phường Đồng Tâm.

Trong dịp này, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ Cụm II và cụm III đã thăm, động viên và tặng quà cho Anh hùng LLVT Nguyễn Đức Toàn và thương binh nặng 1/4 Nguyễn Ngọc Lân, ở TDP Đông Cường, phường Đồng Tâm.

Công tác dân vận của lực lượng tự vệ cụm II và cụm III đã nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm của LLVT, nhân lên các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sỹ LLVT, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, nêu cao niềm tự hào dân tộc đối với mỗi người dân, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, công tác, góp phần thiết thực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hằng - Thu Hà - Bích Thảo