Công an thành phố Vĩnh Yên: Đảm bảo an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

29/04/2021

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, để người dân có kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vui tươi, an toàn, Công an thành phố Vĩnh Yên đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ căn cứ vào hướng dẫn của các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai, bảo đảm sát tình hình thực tế địa phương. Công an thành phố đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cán bộ, chiến sĩ từ thành phố đến cơ sở chủ động nắm tình hình địa bàn, đối tượng, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự và ngăn chặn tệ nạn xã hội, không để phức tạp tình hình ANTT.

 

 

Từ ngày 15/4, Công an thành phố đã triển khai thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT. Đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các "điểm đen" tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông. Cán bộ, chiến sỹ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhằm kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm "bẩn" không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) thực hiện phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, khung giờ cao điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị khác ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông... Bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào thành phố...

 

Công an thành phố thực hiện phạt nguội xe vi phạm

 

Với sự chủ động, linh hoạt, lực lượng công an thành phố quyết tâm trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ, tình hình ANCT, TTATXH ổn định, trật tự ATGT được đảm bảo, nhân dân trên địa bàn đi lại thuận tiện, an toàn.

 

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào