Công an thành phố Vĩnh Yên: Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

08/05/2021

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Thành phố. Đặc biệt là Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021 của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lực lượng Công an thành phố Vĩnh Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

 

Công an thành phố làm việc với các trường hợp vi phạm

 

Ngày 8/5/2021, vào hồi 15h50, Tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT- Công an thành phố Vĩnh Yên thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Lê Hồng Phong, thuộc phường Đồng Tâm phát hiện 03 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm các ông: Trần Văn Quế, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Văn Bản có hành vi ra ngoài đường thuộc diện không cần thiết (đi câu cá), vi phạm quy định Điểm a, khoản 1, Điều 12 NĐ 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó, ông Trần Văn Quế và ông Nguyễn Mạnh Hà có hành vi không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định phòng chống dịch bệnh.

Sau khi lập biên bản vi phạm, Tổ tuần tra kiểm soát, CSGT Công an thành phố đã bàn giao các trường hợp vi phạm cho UBND phường Đồng Tâm ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Căn cứ theo quy định của pháp luật, UBND phường Đồng Tâm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp: Ông Trần Văn Quế, ông Nguyễn Mạnh Hà 3 triệu đồng/người và xử phạt ông Nguyễn Văn Bản 2 triệu đồng.

 

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, trong lúc cả nước đang thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách chống lại dịch bệnh. Các lực lượng đang phải căng mình tập trung chống dịch với mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân. Rất cần mỗi người dân không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hãy thực hiện “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn bản, xóm, làng, khu phố là một pháo đài chống dịch” cùng tinh thần “Chống dịch như chống giặc” chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào