Bắt giữ 02 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung của thành phố Vĩnh Yên

10/08/2021

Khoảng 21h ngày 09/8/2021, nhận được tin báo có trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung của thành phố tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ), lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các ngành chức năng, Công an thành phố tập trung truy bắt thành công 02 trường hợp bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung ngay trong đêm.

Cơ quan chức năng lấy lời khai của đối tượng Khoa

Qua khai thác, 02 đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cách ly, gồm: Hà Văn Minh, sinh năm 1993, Thường trú tại thôn Thu Phong, Triệu Thành, Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Lê Hữu Khoa, sinh năm 1993, Thường trú tại thôn 5, Cán Khê, Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cả hai đang làm công nhân xây dựng tại khu đô thị VCI và ở trọ tại xã Định Trung.

Đối tượng Minh khai báo hành vi bỏ trốn

Ngày 30/7/2021 Hà Văn Minh và Lê Hữu Khoa có quyết định và áp dụng biện pháp cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp F1 theo quy định và đã được làm xét nghiệm PCR 3 lần, kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, 02 đối tượng trên đã có hành vi trốn khỏi nơi cách ly y tế tập trung của thành phố. Công an thành phố đã tổ chức bắt giữ, tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly tập trung theo quy định đối với 02 trường hợp này. Hiện cơ quan chức năng của thành phố đang làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh các trường hợp này theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covi-19, Công an Thành phố Vĩnh Yên cũng đang tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chỉ đạo lực lượng rà soát, nắm chắc tình hình, kịp thời tổng hợp, báo cáo, xử lý những tình huống phát sinh.

Ánh Tuyết