Phường Khai Quang: Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

25/10/2021

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022, ngày 24/10/2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường Khai Quang phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Trạm Y tế phường tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2022.

 

Hội đồng NVQS phường tổ chức khám sơ tuyển cho thanh viên

 

Đối tượng khám tuyển gồm nam công dân chưa qua phục vụ tại ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi (trong đó độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến 27 tuổi đối với nam công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp). Trong đợt này, phường Khai Quang đã phát lệnh gọi 85 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS phường đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời để thanh niên khám tuyển đầy đủ, Hội đồng NVQS phường đã tổ chức phát thông báo trước theo quy định để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển.

 

Các thanh niên tham gia khám tuyển đầy đủ

 

Trong đợt này, các nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật.

Nhìn chung trong ngày khám sơ tuyển tại phường, các nam thanh niên nhận được lệnh đã có mặt sớm và đúng giờ để tham gia khám sơ tuyển và chấp hành các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Khám sơ tuyển lần này, Hội đồng NVQS phường sẽ tuyển chọn đủ chỉ tiêu thành phố giao đối với các thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển tại thành phố trong thời gian tới.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào