Sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng ở Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên

29/12/2021

Phong trào thi đua quyết thắng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên quán triệt, thực hiện nghiêm. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên lực lượng vũ trang trên địa bàn thi đua sôi nổi, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên thường xuyên kiểm tra công tác niêm cất, bảo quản vũ khí tại đơn vị. Ảnh: Dương Hà

Để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) hằng năm, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa thành các nội dung, chỉ tiêu phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là với những đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên như.

Tổ chức cho các đơn vị đăng ký thi đua; phát động sâu rộng và đột phá vào từng lĩnh vực, nhiệm vụ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, trao đổi để định hướng, đưa phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, rộng khắp.

Năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, Ban CHQS đặc biệt chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng; phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang nói riêng. Từ đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm và hành động cán bộ, đảng viên, chiến sĩ toàn đơn vị.

Ban CHQS thành phố tích cực tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố lãnh, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QSQP địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và KVPT thành phố vững chắc.

Thực hiện tốt công tác ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; luyện tập thành thục các phương án sẵn sàng chiến đấu và diễn tập chiến đấu phòng thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Trong công tác tuyển quân năm 2022, Ban CHQS thành phố hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phường khám sơ tuyển NVQS chặt chẽ, tham mưu cho Hội đồng NVSQ thành phố phát lệnh và khám tuyển NVQS cấp thành phố với trên 670 thanh niên, có 94,6% đạt chất lượng tốt.

Từ khi đại dịch Covid – 19 tái bùng phát lần thứ 4, Ban CHQS thành phố phát động phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid – 19”; quán triệt cán bộ, chiến sĩ đẩy mạnh phòng, chống dịch, tăng cường rèn luyện sức khỏe, không để lây lan dịch bệnh trong đơn vị, nhờ vậy, tỷ lệ quân số khỏe đạt 98,5%.

Ban CHQS thành phố phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo tốt cơ sở vật chất, hậu cần, trang thiết bị và hỗ trợ, phục vụ tối đa cho các khu cách ly; tham gia trực, đảm bảo an toàn tại các chốt phong tỏa; tổ chức cho lực lượng DQTV kết hợp huấn luyện với tham gia công tác dân dận ở cơ sở, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, tích cực khoanh vùng, truy vết, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng dịch và xét nghiệm sàng lọc cho người dân.

Đồng thời, quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giải quyết tốt các chế độ chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh cho người có công, thân nhân liệt sĩ; đẩy mạnh truyên truyền cho người dân chấp hành các quy định của Nhà nước về đền bù, giải phóng mặt bằng; vệ sinh môi trường khu dân cư… được nhân dân ủng hộ, tin tưởng.

Thượng tá Phùng Ngọc Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS thành phố cho biết: Phong trào TĐQT đã cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước; đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Qua phong trào đã có 2 tập thể, 14 cá nhân xuất sắc được cấp trên khen thưởng. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Ban CHQS thành phố phát động thi đua năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”.

Theo đó, toàn đơn vị giữ vững mối đoàn kết, thống nhất nội bộ, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt các khâu đột phá theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân khu 2; Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ Quân sự thành phố đã xác định về trách nhiệm nêu gương, nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo sự chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật.

Tổ chức các hoạt động thi đua trọng điểm, hưởng ứng các phong trào thi đua của các ngành, các cấp trong và ngoài quân đội phát động gắn với xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Trong đó, tập trung vào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho người nghèo.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Nguồn: VPO