Thời gian thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ ngày 15/12/2021 - 14/02/2022

06/01/2022

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19/CT-CTUBND ngày 17/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19 của Chủ tịch UBND tỉnh; thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/12/2021 - 14/02/2022.

 

Lực lượng Công an cơ sở thường xuyên nắm bắt địa bàn, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán

 

Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan: Chỉ đạo các lực lượng đồng loạt ra quân thực hiện có hiệu quả Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh và thành phố. Chủ động phương án đấu tranh triệt phá các điểm, tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, nhất là phát huy vai trò, hiệu quả công tác của các lực lượng ở cơ sở, Công an các xã, phường trong quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện đợt Cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép, không để diễn ra phức tạp trong dịp Tết, nhất là thời điểm giao thừa; bảo đảm an ninh, an toàn các địa điểm công cộng, các lễ hội đầu xuân. Triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống đua xe trái phép, ùn tắc giao thông trong đêm Giao thừa, Lễ hội đầu xuân và tại các tuyến giao thông trọng điểm phức tạp từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022...

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chủ động phối hợp với lực lượng Công an trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp tự bảo vệ an ninh, an toàn cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động ký cam kết trong cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh các trường học thực hiện nghiêm túc quy định của Nghị định 137/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán, các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông.

UBND các xã, phường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể và các Thôn, Tổ dân phố trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở; Có kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa điểm công cộng, các điểm vui chơi, giải trí nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm.

                           

                                              Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào