Thành phố Vĩnh Yên: Cấp, đổi được trên 56.000 căn cước công dân gắn chíp cho người dân

07/01/2022

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 01/7/2021 và chỉ đạo của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, ngay từ đầu năm 2021, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân trên địa bàn.

Công an thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân trên địa bàn. Để có thể cấp, đổi được nhiều nhất CCCD gắn chip cho người dân, ngoài bố trí cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, đơn vị cũng tăng cường thêm máy móc, trang thiết bị, biểu mẫu để phục vụ việc cấp thẻ CCCD; triển khai làm CCCD gắn chíp trực tiếp tại một số đơn vị của thành phố, thành lập các tổ lưu động đến các xã, phường, trường học...nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến làm thẻ căn cước công dân. Dù khối lượng công việc lớn, nhưng khi tiếp nhận hồ sơ, các cán bộ, chiến sỹ đơn vị đều tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Các khâu từ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh… diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, được nhân dân đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy phục vụ nhân dân. Việc cấp CCCD lưu động tại các xã, phường giảm được thời gian đi lại, giảm khoảng cách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính.

 

Công an thành phố thực hiện làm CCCD gắn chíp cho nhân dân

 

Theo rà soát ban đầu của Công an thành phố, trên địa bàn có khoảng trên 41.000 trường hợp (từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Yên) trong đối tượng làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Đến nay, Công an thành phố đã tiếp nhận và xác minh trên 64.600 hồ sơ căn cước công dân, nhận từ Cục QLHC về TNXH trên 56.600 thẻ CCCD gắn chíp trả công dân. Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, thời gian tới Công an thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực tập trung cao độ lực lượng cho công tác thực hiện dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử, đảm bảo người dân có CCCD thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác quản lý công dân theo quy định.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào