Thành phố Vĩnh Yên: Giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

25/01/2022

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, chiều ngày 24/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022 cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường. Thượng tá Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2022, thành phố Vĩnh Yên được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 156 công dân thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân. Trong đó, Quân đội là 127 công dân, Công an  là 29 công dân giao cho 05 đơn vị nhận quân, gồm: Đoàn 285/Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trung đoàn 101 (Sư đoàn 325/Quân đoàn 2); Trường trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp (Binh chủng Tăng thiết giáp); Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316/Quân khu II) và Công an thành phố Vĩnh Yên.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS thành phố đã giao 163 lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân năm 2022 cho Hội đồng NVQS 09 xã, phường. (Trong đó giao 133 lệnh gọi công dân thực hiện NVQS và 30 lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân).

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu Ban CHQS thành phố, Hội đồng NVQS các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, quản lý nắm chắc tình hình tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên tân binh chuẩn bị nhập ngũ; làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội; tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ đến từng tân binh đúng thời gian quy định, thực hiện tiêm vaxcin và xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần tránh để xảy ra TNGT hoặc vi phạm pháp luật phải xử lý, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao giao quân; chủ động phối hợp chuẩn bị tốt cho buổi Lễ giao nhận quân của thành phố năm 2022.

Theo kế hoạch, Lễ giao, nhận quân của thành phố được tổ chức vào ngày 18/02/2022, tại Hội trường Đa Năng thành phố Vĩnh Yên.

Thu Hà - Ánh Tuyết