Các xã, phường trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022

26/01/2022

Chiều ngày 25/01/2022, UBND phường Hội Hợp tổ chức lễ Phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ cho 24 tân binh thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa tham gia Công an Nhân dân năm 2022.

 

Phường Hội Hợp phát lệnh gọi tân binh nhập ngũ và tặng quà động viên

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường khẳng định: thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Mong muốn rằng tuổi trẻ phường Hội Hợp luôn phát huy truyền thống địa phương, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên ưu tú của quê nhà sẽ nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất.

Tại buổi lễ, phường Hội Hợp đã tặng quà, động viên các tân binh. 100% tân binh đã nhận lệnh và phấn khởi, thể hiện niềm vinh dự và tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tại phường Tích Sơn, sáng ngày 26/01/2022, Hội đồng NVQS phường đã phát lệnh gọi 18 thanh niên trúng tuyển NVQS và thực hiện nghĩa tham gia Công an nhân dân năm 2022.

 

Các tân binh nhận lệnh gọi nhập ngũ

 

Tại lễ phát lệnh, lãnh đạo phường Tích Sơn đã tặng quà động viên tân binh, đồng thời căn dặn các tân binh vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an toàn, hạnh phúc cùng gia đình, người thân; mong các thanh niên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

 

Tại phường Ngô Quyền, 08 tân binh trúng tuyển NVQS năm 2022 đã nhận lệnh trực tiếp.

Phát huy truyền thống của cha anh, các tân bình đều bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian sẵn sàng nhập ngũ sẽ chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, giữ gìn sức khỏe, yên tâm lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết phục vụ quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Các tân binh được Test nhanh COVID-19

 

 

 

 

Cùng thời gian trên, phường Đống Đa đã tổ chức giao lệnh gọi 09 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. 100% tân binh đến nhận lệnh được Test Covid -19, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

  

Nhằm chuẩn bị tốt cho đợt giao quân năm 2022. Sáng cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Định Trung đã tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022.

Hội đồng NVQS xã Định Trung trao Quyết định gọi công dân nhập ngũ

 

Tại buổi lễ, Hội đồng NVQS xã đã công bố lệnh gọi công dân nhập ngũ đối với 14 công dân lên đường nhập ngũ năm 2022. Trong đó có 09 lệnh gọi công dân thực hiện NVQS và 05 lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

 

Cùng ngày, UBND phường Liên Bảo tổ chức giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022.

 Năm nay, phường Liên Bảo được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 18 thanh niên nhập ngũ và 3 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Quá trình thực hiện, phường đã triển khai các bước tuyển chọn công khai dân chủ, đúng quy trình, quy định pháp luật.

 

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các tân binh

 

Tại buổi giao lệnh, lãnh đạo địa phương đã phát biểu động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Vĩnh Yên anh hùng, nỗ lưc học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán của dân tộc, lãnh đạo địa phương đã tặng quà, chúc các tân binh đón tết vui tươi, đầm ấm, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong dịp tết.

 

 

 

UBND phường Khai Quang đã tổ chức Lễ giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân năm 2022.

Xác định công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Đảng ủy, UBND phường Khai Quang đã chỉ đạo Hội đồng NVQS phường triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an Nnhân dân theo đúng quy trình, quy định pháp luật. Năm nay phường Khai Quang được giao 27 chỉ tiêu, trong đó 22 nam thanh niên nhập ngũ và 5 nam thanh niên tham gia nghĩa vụ công an Nnhân dân.

 

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các tân binh

 

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND phường đã giao lệnh, đồng thời đề nghị các tân binh phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, truyền thống cách mạng của quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban CHQS phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an, MTTQ, các đoàn thể và tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tăng cường công tác tuyên truyền tạo không khí vui tươi để ngày giao nhận quân trở thành ngày hội của địa phương.

 

T/h: Nhóm PV

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào