Hiệp đồng ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ cứu sập năm 2022 và giao ban công tác đóng quân canh phòng khu vực 1 thành phố Vĩnh Yên quí I/2022

29/04/2022

Chiều ngày 28/4/2022, BCH đóng quân canh phòng (ĐQCP) khu vực 1 thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị hiệp đồng ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ cứu sập năm 2022 và giao ban công tác đóng quân canh phòng quí 1/2022. Đồng chí Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua kế hoạch của BCH quân sự thành phố về hiệp đồng ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ cứu sập năm 2022 với các tình huống, biện pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị  nhằm sẵn sàng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống bão lũ, cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tiếp đó hội nghị đã tiến hành giao ban công tác đóng quân canh phòng quí 1/2022. Theo đó trong quí I/2022 các đơn vị quân đội trong khu vực đóng quân canh phòng khu vực 1 – thành phố Vĩnh Yên đã đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hiệp đồng thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Nổi bật trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình cơ sở, có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh; tham gia công tác phòng chống thiên tai; phòng chống dịch bệnh COVID-19; xây dựng mối đoàn kết quân dân gắn bó thông qua các hoạt động dân vận; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ... góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố ngày càng phát triển.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quí 2/2022 tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Đ.c Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên trong quí II/2022. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đóng quân canh phòng khu vực 1 thời gian qua. Nhấn mạnh năm 2022 dự báo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thiên tai, dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Để công tác đóng quân canh phòng đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, duy trì nghiêm chế độ trực ban chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nhằm đối phó và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ giữ các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình; Xây dựng và thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy nổ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương - quân đội; Thực hiện tốt quy chế phối hợp, duy trì tốt chế độ giao ban, trao đổi thông tin thường xuyên, hiệu quả...

Ánh Tuyết