Lượng lượng tự vệ cụm 3, thành phố Vĩnh Yên: Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7

20/05/2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và thực hiện công tác dân vận trong huấn luyện. Sáng ngày 20/5/2022, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên và lực lượng tự vệ Cụm 3 cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Trù, Đoàn viên thanh niên xã đã tham gia công tác vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sỹ xã.

 

Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ tự vệ đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp đó, chiến sỹ tự vệ và đoàn viên thanh niên xã đã tiến hành chăm sóc các phần mộ liệt sĩ, vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên nghĩa trang, tạo cảnh quan môi trường khuôn viên nghĩa trang sạch, đẹp.

 

Tặng quà, động viên gia đình liệt sỹ tại thôn Vị Trù

 

Nhân dịp này, Ban CHQS thành phố và lực lượng tự vệ Cụm 3 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 02 gia đình liệt sỹ tại thôn Vị Trù.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sỹ LLVT, của tuổi trẻ trong việc giữ gìn, tôn tạo công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào