Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên: Xét xử lưu động các vụ án hình sự

03/07/2018

Sáng ngày 03/7/2018, tại Nhà văn hóa Trần Quốc Tuấn, phường Đống Đa, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Vĩnh Yên đưa ra xét xử lưu động các vụ án hình sự về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ thứ nhất: TAND thành phố Vĩnh Yên đưa ra xét xử vụ án đối với bị cáo Nguyễn Văn Thân, sinh năm 1988, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Văn Thân xét xử tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố, khoảng 15h45’ ngày 19/3/2018, tại khu vực ngã tư, phố Quán Tiên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, Tổ công tác Công an phường Hội Hợp đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Thân có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và thu giữ của Thân 01 gói giấy nhỏ bên trong có chứa chất bột trắng và 01 gói nilon nhỏ bên trong có chứa các hạt tinh thể dạng đá, có tổng trọng lượng là 0,6338 gam, qua giám định là ma túy loại Methamphetamine và Heroin, trong đó khối lượng Methamphetamine trong mẫu vật là 0,2285 gam và khối lượng Heroin trong mẫu vật là 0,118 gam. Tại phiên tòa, bị cáo Thân đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Áp dụng Điểm C, khoản 1 Điều 249 của Bộ Luật hình sự, TAND thành phố Vĩnh Yên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thân 2 năm tù giam.

Tiếp đó, TAND thành phố Vĩnh Yên đưa ra xét xử vụ án đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1996, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 12h 30’ ngày 27/3/2018, tại đường Đầm Vạc thuộc KHC 7, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, Nguyễn Văn Tiến có hành vi bán trái phép 01 gói ma túy Heroin cho Nguyễn Văn Tuấn với giá 370.000 đồng thì bị Tổ công tác đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Vĩnh Yên đang làm nhiệm vụ phát hiện bắt quả tang và thu giữ của Tuấn 01 gói giấy bên trong có 0,030 gam chất bột màu trắng, qua giám định có ma túy Heroin, có trọng lượng là 0,0151 gam. Bản thân Tiến có nhân thân xấu, chưa xóa án tích đã phạm tội.

Hành vi bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Văn Tiến là nguy hiểm cho xã hội cần phải xử lý nghiêm cho những kẻ coi thường pháp luật. Căn cứ các điều khoản quy định tại BLHS, TAND thành phố tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 3 năm tù giam.

T/h: Thu Hương - Thu Hằng