Công an thành phố Vĩnh Yên khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

03/07/2018

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên vừa ra Quyết định  khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Nhất, sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương về tội cướp giật tài sản. Đối tượng Nhất đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, ngày 18/6/2018, tại đường Quốc lộ 2 thuộc phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, chị Nguyễn Thị Phương, trú tại phường Đống Đa điều khiển xe đạp điện, trên tay cầm điện thoại di động, bất ngờ bị một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều áp sát giật chiếc điện thoại sau đó tăng ga bỏ chạy, trị giá tài sản khoảng 6 triệu đồng. Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ và bắt giữ thủ phạm là Nguyễn Văn Nhất. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận, sau khi thực hiện vụ cướp giật điện thoại trên của chị Phương, trên đường bỏ chạy đến xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, Nhất tiếp tục cướp giật điện thoại di động của một người phụ nữ đi xe máy cùng chiều.

Theo cơ quan Công an thành phố, đặc điểm dễ nhận thấy ở tội phạm cướp giật tài sản hiện nay là không kể ngày hay đêm, chỗ vắng hay chỗ đông người, manh động, táo tợn, bất chấp cả sự nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân cũng như những người xung quanh, khi có cơ hội chúng đều ra tay thực hiện hành vi cướp, giật. Thêm vào đó, là sự mất cảnh giác, chủ quan rằng tai họa sẽ không đến với bản thân mình nên nhiều người đi ra đường vẫn còn vừa đi vừa sử dụng điện thoại, đeo túi xách trên vai hay để tài sản một cách hớ hênh. Do vậy, Công an thành phố khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

T/h: Thu Hà