Thành phố Vĩnh Yên: Huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện thí điểm cán bộ khung B năm 2018

09/07/2018

Thực hiện Kế hoạch xây dựng, quản lý, huấn luyện thí điểm cán bộ khung B của Bộ CHQS tỉnh, sáng ngày 9/7/2018, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức đón và bàn giao Sĩ quan dự bị của thành phố cho Trung đoàn 834 Bộ CHQS tỉnh, huấn luyện tại Trung đoàn 9, Sư đoàn 304/ Quân đoàn II. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Trong đợt này, thành phố Vĩnh Yên bàn giao 52 sĩ quan dự bị theo lệnh gọi của Chủ tịch UBND thành phố, thời gian huấn luyện 20 ngày (từ ngày 9 - 29/7/2018). Xác định việc xây dựng lực lượng dự bị động viên nói chung và xây dựng đội ngũ sĩ quan dự bị nói riêng của thành phố ngày càng vững mạnh, góp phần bổ sung, tăng cường cho lực lượng thường trực của quân đội khi có nhu cầu chiến đấu là một nhiệm vụ rất quan trọng. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua thành phố luôn quan tâm xây dựng đội ngũ sĩ quan dự bị đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, trình độ chiến đấu cao, thành thạo các động tác yếu lĩnh trong chiến đấu, huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng tổ hợp của LLVT địa phương, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi bàn giao sĩ quan dự bị của thành phố, đồng chí Phó Bí thư Thường trực thành ủy Lương Văn Long đề nghị: Mỗi sĩ quan dự bị của thành phố xác định tốt trách nhiệm của mình, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định và kế hoạch huấn luyện của đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố Vĩnh Yên anh hùng./.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết